23.000 ha cho 3 dự án làng Thụy Sỹ, Hà Lan, Châu Âu tại Lâm Đồng: Liên danh nhà đầu tư nói gì?

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho phép 3 Liên danh nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch, lập dự án đầu tư đối với 3 Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ, làng Châu âu và làng Hà Lan, với tổng quy mô 23.065 ha. Vậy thì cơ sở nào để Liên danh các nhà đầu tư đưa ra những quyết định táo bạo như nêu trên?

23.000 ha cho 3 dự án làng Thụy Sỹ, Hà Lan, Châu Âu tại Lâm Đồng: Liên danh nhà đầu tư nói gì? - CafeLand.Vn...

Trong văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Liên danh Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Hoàng Mai đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận giao Liên danh nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu tài trợ quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan tại huyện Lạc Dương.

Theo đó, dự án có quy mô diện tích dự kiến khoảng 1.865 ha, với địa điểm thực hiện tại khu vực hồ Đa Khai (hồ Đa Nhim Thượng) tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

23.000 ha cho 3 dự án làng Thụy Sỹ, Hà Lan, Châu Âu tại Lâm Đồng: Liên danh nhà đầu tư nói gì? - CafeLand.Vn...

Lý giải về việc đưa ra đề xuất nêu trên, Liên danh nhà đầu tư này cho biết, nhắc đến những ngôi làng cổ tích Thụy Sỹ, người ta sẽ nhớ ngay đến những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những dãy núi cao đồ sộ, những ngôi làng nép mình bên núi, bên biển hồ rộng lớn, những ngôi nhà với chậu hoa xinh xinh được trang trí vô cùng tỉ mẩn và tinh tế, xung quanh là những đồi cỏ xanh mướt. Tất cả mọi thứ ở đây đều thật bình dị và bình yên, nơi đây có bầu không khí vô cùng trong lành và không khói bụi,…

Cũng theo Liên danh nhà đầu tư này, Hồ Đa Khai (hồ Đa Nhim Thượng) là hồ nước nhân tạo thuộc xã Đạ Nhim và Đạ Chais, có diện tích mặt nước hồ khoảng 273 ha, sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình với hồ nước rộng, những dãy núi cao, khí hậu trong lành mang nhiều nét tương đồng với các ngôi làng Thụy Sỹ.

Nơi đây rất có tiềm năng phát triển Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ mang tầm cỡ quốc tế.

Chưa hết, dự án hình thành sẽ là điểm nhấn độc đáo cho khu vực, tạo thành một khu vui chơi giải trí đồng bộ, hiện đại với phong cách kiến trúc đặc sắc mang phong cách Thụy Sỹ, tổ chức hệ thống cây xanh, công viên, khu vui chơi giải trí cao cấp dưới nước, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng,… kế thừa những tinh hoa của các khu nghỉ dưỡng độc đáo và đẳng cấp trên thế giới sẽ hình thành động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội, thu hút du khách, các nhà đầu tư trong nước, quốc tế, tạo việc làm cho lao động địa phương.

23.000 ha cho 3 dự án làng Thụy Sỹ, Hà Lan, Châu Âu tại Lâm Đồng: Liên danh nhà đầu tư nói gì? - CafeLand.Vn...

Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan – Những ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới

Trong văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quốc tế DHR và Công ty CP Đầu tư Phát triển và Dịch vụ Thương mại Đại An cho rằng, Hà Lan là xứ sở thần tiên, vùng đất của những cảnh quan thiên nhiên đẹp đến nao lòng, xứ sở của những cánh đồng hoa Tulip, của những ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới, vùng đất gần gũi với mẹ thiên nhiên.

Tuy nhiên nơi đây không có được khí hậu mát mẻ quanh năm như ở huyện Đức Trọng hay Đà Lạt.

Cũng theo Liên danh nhà đầu tư này, vị trí khảo sát, nghiên cứu dự án đầu Quần thể khu vui chơi giải trí Hà Lan tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (gần khu vực hồ Đại Ninh) sở hữu phong cảnh thiên nhiên mơ mộng, hữu tình với những ngọn đồi thoải, hồ nước, các loài hoa với khí hậu mát mẻ quanh năm.

Từ sự tương đồng và những ưu điểm về khí hậu, nơi đây rất có tiềm năng phát triển Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan – những ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới.

Việc đầu tư xây dựng dự án sẽ thu hút giới doanh nhân, các tỷ phú, những người nổi tiếng trong nước và trên khắp thế giới đến du lịch nghỉ dưỡng, góp phần nâng cao vị thế phát triển du lịch của tỉnh Lâm Đồng trên trường quốc tế.

Do đó, Liên danh các nhà đầu tư có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận giao Liên danh nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu tài trợ quy hoạch và lập dự án đầu tư Quần thể vui chơi giải trí làng Hà Lan quy mô diện tích dự kiến khoảng 3.200 ha, với địa điểm thực hiện tại khu vực xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu quy mô 18.000 ha

Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam, Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư ISRAEL đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tổ chức khảo sát, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch và lập dự án đầu tư Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu tại khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà.

23.000 ha cho 3 dự án làng Thụy Sỹ, Hà Lan, Châu Âu tại Lâm Đồng: Liên danh nhà đầu tư nói gì? - CafeLand.Vn...

Theo đó, dự án có quy mô diện tích dự kiến khoảng 18.000 ha, với địa điểm thực hiện tại khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà.

Lý giải về việc đề xuất ý tưởng táo bạo nêu trên, Liên danh nhà đầu tư này cho biết, năm 1890, Bác sỹ – Nhà thám hiểm người Pháp Alexandre Émile Jean Yersin thực hiện chuyến thám hiểm đầu tiên tìm ra cao nguyên Di linh.

Nhắc đến du lịch miền cao nguyên đầy hoa và nắng, người ta thường nhắc đến vùng cao nguyên Lâm Viên với điểm nhấn là Đà Lạt mà thường bỏ quên cao nguyên Di Linh sở hữu vẻ đẹp, mộc mạc, bình dị và hoang sơ.

Nếu như cao nguyên Lâm Viên – Đà Lạt với phong cảnh thơ mộng, bầu không khí trong lành, cảm giác dịu êm thì cao nguyên Di Linh cũng sẽ cho du khách những điều thú vị ấy.

Theo Liên danh nhà đầu tư, hồ thủy điện Đồng Nai 2 là hồ nước nhân tạo nằm trên cao nguyên Di Linh và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, có diện tích mặt hồ khoảng 1.066 ha với dung tích hồ chứa khoảng 283 triệu m3 nước. Quanh hồ chủ yếu là đất canh tác nông nghiệp và đất rừng sản xuất.

Với diện tích mặt hồ tương đối rộng, cảnh quan đẹp và sự tương đồng về khí hậu gần như ở Pháp, khu vực hồ rất có tiềm năng phát triển Quần thể vui chơi giải trí làng Châu Âu mang tầm cỡ quốc tế.

Chưa hết, hiện nay, khu vực xung quanh thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phụ cận tỉnh Lâm Đồng đang ngày càng phát triển và đô thị hóa một cách mãnh liệt, liên tục hình thành những đô thị mới đồng bộ và hiện đại, các khu công nghiệp lớn. Điều này dẫn đến việc gia tăng dân số, thu hút nguồn nhân lực cũng như các chuyên gia và khách du lịch quốc tế.

Do vậy, việc hình thành một quần thể vui chơi giải trí để thu hút du khách quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân là một nhu cầu hết sức bức thiết,…

Lập quy hoạch 2 khu vực 191 ha thuộc Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành 2 Văn bản thống nhất chủ trương tài trợ lập ý tưởng quy hoạch 2 khu vực thuộc phân khu chức năng số 10 – Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm.

Theo đó, thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH Hoàng Lan Đà Lạt khảo sát, nghiên cứu và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực phía Tây Nam hồ Tuyền Lâm (khoảng 100 ha) thuộc phân khu chức năng số 10 – Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã thống nhất chủ trương cho Công ty Cổ phần Tổng công ty TM&DV Đông Bắc khảo sát, nghiên cứu và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực phía Đông Nam hồ Tuyền Lâm (91 ha), thuộc phân khu chức năng số 10 – Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận