5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết

Đúng là đầu tư nhà đất là một trong những cách an toàn nhất để kiếm lợi nhuận trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn. Trở thành một nhà đầu tư bất động sản có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Dưới đây là một số thách thức phổ biến nhất trong đầu tư nhà đất và các giải pháp khả thi để giải quyết chúng.

#1: Đủ điều kiện vay ngân hàng

Nhiều người muốn đầu tư nhà đất có thể đang gặp khó khăn trong việc đủ điều kiện để vay tiền từ ngân hàng. Điều này đặc biệt đúng đối với những người tự làm việc tự do, hay những người mới bắt đầu công việc, có lịch sử tín dụng kém và/hoặc đang mắc nợ. Đây là một vấn đề lớn vì bạn cần có đủ khả năng tài chính để mua một bất động sản với mục đích đầu tư.

5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết - CafeLand.Vn

Giải pháp: Thành thật mà nói, gần như không có giải pháp nào cho thử thách này. Bạn có thể mua nhà hoàn toàn bằng tiền mặt, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải rất giàu có hoặc tiết kiệm trong một thời gian rất dài. Nếu bạn dự định mua một bất động sản đầu tư, bạn nên cố gắng thanh toán hết mọi khoản nợ nếu có. Bạn cũng có thể lựa chọn vay tiền từ một công ty hoặc nhà đầu tư tư nhân, một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn. Nhược điểm là trong trường hợp này, người cho bạn vay tiền sẽ quyết định lãi suất, phần lớn phụ thuộc vào loại mối quan hệ giữa bạn và người đó.

#2: Đủ khả năng trả trước

Thách thức phổ biến thứ hai trong đầu tư bất động sản lại là một vấn đề tài chính khác. Thông thường, bạn chỉ cần trả trước 20%, tuy nhiên, mức khuyến nghị trả trước là 25-30% để có được mức lãi suất tốt hơn cho khoản vay mua bất động sản.

Giải pháp: Nếu bạn muốn tham gia đầu tư bất động sản, hãy bắt đầu tiết kiệm tiền để trả trước càng sớm càng tốt. Đặt mục tiêu tiết kiệm vài triệu đồng mỗi tháng, nếu bạn có thể kiên trì thì chắc chắn khoản tiết kiệm đó sẽ gia tăng nhanh chóng. Cần hiểu là bạn đang cần đủ tài chính để chi trả cho một phần giao dịch mua nhà đất của mình chứ không phải toàn bộ số tiền. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng bạn không tiêu sạch số tiền của mình sau khi mua bất động sản vì sẽ có những chi phí bất ngờ liên quan đến giao dịch đó.

#3: Mua bất động sản là một quá trình tốn thời gian và có thể rất căng thẳng

Mua một bất động sản đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và năng lượng. Bạn sẽ cần thực hiện nhiều nghiên cứu và phân tích thị trường, quyết định vị trí và loại bất động sản bạn muốn và có thể mua được, lựa chọn thuê một nhà môi giới bất động sản, tham quan các bất động sản khác nhau,…. Đó là khi bạn bắt đầu nhận ra rằng đầu tư bất động sản không hề dễ dàng.

5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết - CafeLand.Vn

Giải pháp: Bạn không cần phải là một chuyên gia về bất động sản để bắt đầu đầu tư, nhưng bạn sẽ cần phải nghiêm túc thực hiện nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định. Hãy xem xét cẩn thận đâu là bất động sản đầu tư tốt nhất cho bạn. Nói chung, bạn nên bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và đơn giản, sau đó, bạn có thể đổi từ một bất động sản nhỏ sang một tài sản lớn hơn và phức tạp hơn sau khi kiếm được lợi nhuận và có được kinh nghiệm quý giá từ lần đầu tư đầu tiên của mình. Ngoài ra, đừng quên hợp tác với một nhà môi giới bất động sản địa phương.

#4: Quản lý tài sản cho thuê là công việc khó khăn

Như đã đề cập trước đây, đầu tư bất động sản là một công việc kinh doanh. Khi bạn đã trở thành chủ nhà, bạn sẽ phải đối phó với những người thuê nhà của mình và khắc phục mọi vấn đề xảy ra. Cho dù đó là đường ống bị hỏng vào lúc nửa đêm hay sự cố vào cuối tuần, bạn sẽ có trách nhiệm giải quyết kịp thời. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Giải pháp: Cách giải quyết đơn giản nhất cho thách thức này là thuê một công ty hoặc nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp. Đúng là bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền, nhưng một cá nhân hoặc công ty chuyên nghiệp chuyên quản lý tài sản sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không tiêu hết tiền để mua bất động sản, hãy để lại một số tiền để quản lý nó.

5 thách thức thường gặp trong đầu tư nhà đất và cách giải quyết - CafeLand.Vn

#5: Tính thanh khoản

Thuật ngữ “thanh khoản” dùng để chỉ khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt trên thị trường.

Đầu tư bất động sản không giống như các loại đầu tư khác ở tài sản này không có tính thanh khoản cao. Khi bạn đã đầu tư bất động sản, bạn sẽ tốn thời gian, công sức và có thể thua lỗ nếu bạn quyết định bán nó sớm trong trường hợp bạn cần tiền. Tuy nhiên, nếu bạn có thể giữ tài sản đầu tư của mình trong thời gian dài, nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể và đảm bảo cho bạn một nguồn thu nhập thêm thông qua cho thuê ngoài công việc toàn thời gian hoặc sau khi nghỉ hưu.

Giải pháp: Cần hiểu rằng bạn không phải là không thể bán bất động sản đầu tư của mình nếu thực sự có nhu cầu. Xét cho cùng, tài sản đó là tiền của bạn và nếu giả sử bạn nhận thấy một cơ hội đầu tư tốt hơn, bạn có thể bán tài sản, trả hết phần còn lại của khoản thế chấp và mua tài sản khác. Quan trọng là đừng để nỗi sợ rằng bạn có thể khó rút tiền từ bất động sản trong tương lai ngăn cản bạn đầu tư vào bất động sản ngay bây giờ. Tuy nhiên, bạn nên để dành riêng một khoản tiền mặt và/hoặc có các khoản đầu tư khác (chẳng hạn như cổ phiếu hoặc vàng).

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận