Bà Rịa – Vũng Tàu: Bỏ 6 tỉ đồng làm gần 30 sổ đỏ giả để chiếm đoạt đất trống

Thấy các khu đất xung quanh nhà không có ai canh tác sử dụng, Tạ Thị Yến đã nhờ người làm giả 28 sổ đỏ giả, đứng tên mình và con gái rồi đem ra chính quyền địa phương để xin thi công.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bỏ 6 tỉ đồng làm gần 30 sổ đỏ giả để chiếm đoạt đất trống - CafeLand.Vn...

Cơ quan công an làm việc với Yến (hình: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu)

Báo Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Yến (66 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội), Nguyễn Sử Thành (50 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về hành vi làm giả làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, năm 2019, Tạ Thị Yến đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mua đất làm nhà ở tại Khu dân cư Đồng Nhân (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa). Quá trình sinh sống, đối tượng thấy khu đất trống quanh nhà không có người canh tác sử dụng nên nảy sinh ý đồ chiếm đoạt.

Yến đã liên hệ với Nguyễn Sử Thành, đặt vấn đề làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đối với các khu đất trên. Thành móc nối với một cá nhân làm 26-28 sổ đỏ giả đứng tên Yến và con gái đối với khu đất rộng 4,5ha. Yến trả cho Thành tổng cộng 6 tỉ đồng.

Khi đã có trong tay các sổ đỏ giả, Yến chia ra sử dụng với nhiều mục đích: 1 sổ đỏ giao cho một người bạn để làm tin vay mượn số tiền 1,1 tỷ đồng, 7 sổ đỏ Yến đem ra chính quyền địa phương để xin san lấp, thi công, Yến giao cho con gái 11 sổ đỏ còn đối tượng cất giữ số còn lại.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bỏ 6 tỉ đồng làm gần 30 sổ đỏ giả để chiếm đoạt đất trống - CafeLand.Vn...

Hàng chục sổ đỏ giả do Thành nhờ người làm cho Yến.(hình: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu)

Theo Tiền Phong, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay khi tiếp nhận thông tin đã đã tiến hành xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận