Bất ngờ về farmstay ở “cổng trời” Bình Định tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh này đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc.

Chiều 4/5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trương Tứ – Chủ tịch UBND huyện An Lão – cho biết sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”, ông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra vụ việc để xử lý theo quy định.

Theo ông Tứ, thời gian qua, Farmstay Nẫu Ecovalley đã hoạt động theo kiểu tự phát. Cho đến giờ, farmstay này vẫn chưa đăng ký dịch vụ kinh doanh du lịch với các cơ quan chức năng địa phương.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, một lãnh đạo Cục QLTT Bình Định cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng của đơn vị tiến hành xác minh, làm rõ về những dấu hiệu sai phạm tại Farmstay Nẫu Ecovalley trong việc tính tiền dịch vụ ăn uống cho khách hàng, sau khi Báo Người Lao Động có bài viết phản ánh.

“Do địa điểm hoạt động của Farmstay Nẫu Ecovalley ở xa, tại vùng núi cao hiểm trở nên anh em chưa thể đi ngay được. Theo kế hoạch, ngày mai (5/5), tổ công tác của Cục QLTT sẽ đến Farmstay Nẫu Ecovalley để xác minh vụ việc khách hàng và Báo Người Lao Động phản ánh, nếu phát hiện sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định”, vị lãnh đạo Cục QLTT Bình Định nói.

Bất ngờ về farmstay ở “cổng trời” Bình Định tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”

Giá một số loại thức uống Farmstay Nẫu Ecovalley vừa niêm yết vào tháng 3

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 4/5, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ về 2 tờ hóa đơn tính tiền dịch vụ ăn uống có giá “trên trời” tại Farmstay Nẫu Ecovalley. Cụ thể, đoàn khách 17 người (15 người lớn và 2 trẻ em) nhưng trong 2 tờ hóa đơn tính tiền cà phê, bia, rượu cần, cơm, thức ăn… từ sáng đến trưa 2/5 lên đến khoảng 13,5 triệu đồng. Trong đó, cà phê đen được tính với giá 40.000 đồng/ly, cà phê sữa 45.000 đồng/ly, bia Heineken bạc 50.000 đồng/lon, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt Coca Cola 35.000 đồng/lon, cơm trưa 100.000 đồng/dĩa.

Theo chị T.T.N.L (ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), một trong 17 vị khách hôm đó và cũng là người chia sẻ 2 tờ hóa đơn nói trên lên mạng xã hội Facebook, giá này chưa bao gồm phụ thu ngày lễ 15%.

Hầu hết các loại đồ ăn, thức uống được tính cho đoàn khách của chị L. vào ngày hôm ấy đều rất cao, nhất là bia, cà phê, nước ngọt, trà, cơm trưa. Trong đó, nhiều loại bán giá cao hơn so với niêm yết, như bia Heineken niêm yết 35.000 đồng/lon nhưng bán 50.000 đồng, bia Quy Nhơn niêm yết 15.000 đồng/chai nhưng bán 25.000 đồng, nước ngọt Coca Cola niêm yết 20.000 đồng/lon nhưng bán 35.000 đồng.

Nếu so sánh với giá ăn uống tại TP Quy Nhơn, nhiều đồ ăn, thức uống tại Farmstay Nẫu Ecovalley có giá cao từ 2 đến 3 lần, như cà phê, bia Heineken, bia Quy Nhơn, nước ngọt Coca Cola, cơm dĩa…

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, anh Nguyễn Quang Tân, Quản lý Farmstay Nẫu Ecovalley, cho biết việc farmstay tính giá cao hơn so với niêm yết vì giá niêm yết cũ, do nhân viên chụp rồi đưa lên mạng xã hội. Thực tế, giá mới đã được in trong thực đơn tại farmstay.

Bất ngờ về farmstay ở “cổng trời” Bình Định tính tiền dịch vụ ăn uống với giá “trên trời”

Farmstay Nẫu Ecovalley ở xã An Toàn, huyện An Lão

Về việc nhiều loại đồ ăn thức uống được tính cao hơn nhiều so với mặt bằng chung ở tỉnh Bình Định, theo anh Tân, do xã An Toàn là vùng cao nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa từ đồng băng lên rất khó khăn. Do vậy, giá hàng hóa tại nơi này thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi so với đồng bằng.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận