Biệt thự không phép “mọc” trên đồi ở Lâm Đồng: Đình chỉ chủ tịch xã

Chủ tịch UBND xã và công chức địa chính xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bị tạm đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm liên quan vụ khu biệt thự “khủng” không phép mọc lên ở xã này.

Ngày 4-4, nguồn tin của phóng viên cho biết UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã ban hành 2 quyết định tạm đình chỉ công tác ông Đỗ Ngọc Cầu, Chủ tịch UBND xã Lộc Thành và ông Trần Ngọc Hoàn, công chức Địa chính, Nông nghiệp, xây dựng và Môi trường của xã này.

Biệt thự không phép "mọc" trên đồi ở Lâm Đồng: Đình chỉ chủ tịch xã

Một góc khu biệt thự không phép trên đồi tại thôn 10A xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm.

Việc đình chỉ công tác đối với 2 người này kéo dài 15 ngày kể từ ngày 4-4. Lý do đình chỉ đối với ông Đỗ Ngọc Cầu là để xem xét trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng do để xảy ra vụ việc xây dựng một số căn nhà biệt lập không phù hợp quy hoạch xây dựng tại khu vực thôn 10A, xã Lộc Thành.

Còn đối với ông Trần Ngọc Hoàn, xem xét trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng do để xảy ra vụ việc xây dựng một số căn nhà biệt lập không phù hợp quy hoạch xây dựng tại khu vực nêu trên.

Theo tài liệu của phóng viên, tại một báo cáo vào tháng 3-2024, UBND xã Lộc Thành lý giải do địa bàn rộng, khối lượng công việc nhiều, hiện tại xã chỉ còn 1 công chức địa chính nên công tác kiểm tra chưa thường xuyên, kịp thời.

Các công trình vi phạm đã bị lập biên bản kiểm tra, xử lý nhưng vẫn lén lút xây dựng, hoàn thiện vào các ngày nghỉ, lễ tết, gây khó khăn cho công tác quản lý; trường hợp vi phạm không phải là người địa phương.

Thế nhưng tính từ thời điểm phát hiện xây dựng các biệt thự này đến nay đã gần 1 năm nhưng vấn đề xây dựng không phép tại đây vẫn tiếp diễn, “mọc” thêm 4 biệt thự, nâng tổng số lên 22, nhưng chính quyền địa phương chưa hề ra quyết định xử phạt nào.

Theo Người Lao động

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận