Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc

Ban ngành chức năng TP Bảo Lộc kiến nghị chính quyền buộc tháo dỡ 2 căn nhà xây trái phép trên khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh loan tin đã mua. Đồng thời yêu cầu hoàn nguyên một số hạng mục khác.

Ngày 27/5, ban ngành chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt tại hẻm 61, đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào), nơi Ngọc Trinh nói đã mua và xây dựng homestay.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc

Ngọc Trinh check in trên lô đất ở Bảo Lộc.

Theo đó, khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha, do bà Nguyệt nhận chuyển nhượng lại của một hộ dân ở xã Đại Lào từ cuối tháng 1/2022.

Trên khu đất có 3 căn nhà, bao gồm 1 căn nhà cấp 4 (diện tích 70m2), được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở; 2 căn còn lại với diện tích lần lượt là 69m2 và 84m2, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc

Một số công trình không phép.

UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt; đồng thời, yêu cầu tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả.

Cổng vào khu đất này có bảng gắn tên LAVITA HILLS B’LAO và làm đường bê tông thảm nhựa (rộng 4,2m và dài 185m) từ chân đến đỉnh khu đất. Dọc đường đi có gắn các trụ điện năng lượng mặt trời và rào chắn bằng hàng rào sắt. Ngoài ra, còn có 2 vị trí được thiết kế khuôn viên để tổ chức tiệc ngoài trời. Chính quyền xã kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện các thủ tục hoàn nguyên.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc

Cổng vào khu đất.

Như Tiền Phong đã phản ánh, trước đó trang facebook Ngọc Trinh đăng loạt ảnh cô và bạn bè check in tại khu đất rất đẹp tại TP Bảo Lộc kèm status: “Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nè”. Một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội facebook cũng đăng nội dung Ngọc Trinh cắm trại ở khu đất mới mua rộng 11ha với lều trại, đồi cỏ hoa xinh xắn; view đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn.

Tuy nhiên, lãnh đạo TP Bảo Lộc cho rằng không có chuyện người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở địa phương để làm homestay. Một số ban ngành chức năng nhận định đây có thể là chiêu trò của một số đối tượng để câu like hoặc tạo chú ý của dư luận nhằm thổi giá đất.

Đến thời điểm hiện tại, chủ sở hữu khu đất là bà Nguyệt chứ không phải người mẫu Ngọc Trinh, do đó, địa phương và cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đang kiểm tra, xử lý các sai phạm đối với bà Nguyệt.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc

Lực lượng chức năng kiểm tra để xử lý những sai phạm tại khu đất.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính liên quan đến các sai phạm xây dựng trên khu đất, UBND TP Bảo Lộc sẽ chuyển đến Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng để làm rõ các sai phạm trong cung cấp thông tin trên không gian mạng.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận