Charm Resort Hồ Tràm hướng tới chuẩn mực bất động sản nghỉ dưỡng

Với tổ hợp nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm, Charm Group chú trọng phát triển theo chiều sâu, nâng cao chất lượng quản lý vận hành để duy trì sức hút dự án.

Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, hình thái bất động sản nghỉ dưỡng thế hệ mới đã xuất hiện và thiết lập lại “cuộc chơi” trên thị trường.

Hai hình thái bất động sản nghỉ dưỡng

Nếu coi bất động sản giai đoạn 2014-2019 là cuộc chơi tài chính dưới bài toán cam kết lợi nhuận, thì bất động sản nghỉ dưỡng thế hệ mới trả lại bản chất của nghỉ dưỡng, du lịch.

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2014, đạt đỉnh giai đoạn 2016-2018 và thoái trào cuối năm 2019. Đặc điểm chung của giai đoạn này là các chủ đầu tư chạy đua cam kết lợi nhuận với mức cao, dao động từ 8 – 12% một năm. Tuy nhiên, hầu hết dự án này đều do đơn vị nội địa vận hành. Việc đưa ra bài toán tài chính quá cao để thu hút khách hàng, trong khi bỏ qua công tác quản lý vận hành đã khiến nhiều dự án sau khi đi vào hoạt động không hiệu quả, gây khó khăn cho việc chi trả theo cam kết.

Bước sang giai đoạn 2020-2021, thị trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19, song đây là quãng nghỉ để chủ đầu tư vận động điều chỉnh tạo ra hình thái bất động sản nghỉ dưỡng mới vào với nhiều sự khác biệt.

Charm Resort Hồ Tràm hướng tới chuẩn mực bất động sản nghỉ dưỡng
Một góc Hồ Tràm – địa điểm du lịch nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Charm Group

Theo đó, nhiều chủ đầu tư đưa ra mức cam kết dao động 5-6,5% một năm, hoặc không có bài toán cam kết lợi nhuận. Các chủ đầu tư cũng đẩy mạnh chính sách chia sẻ lợi nhuận với nhiều tỷ lệ khác nhau, cao nhất là 90% (khách hàng) – 10% (đơn vị quản lý).

Thị trường bất động sản hiện ghi nhận làn sóng thương hiệu ngoại gia nhập thị phần quản lý vận hành, được coi là nền tảng vững chắc cho bài toán thu hút du khách bền vững. Về quy mô, giai đoạn này chứng kiến sự xuất hiện của các dự án tỷ USD theo mô hình tổ hợp tất cả trong một (all-in-one). Các thị trường phát triển mạnh gắn liền với khu vực có tiềm năng phát triển second home.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là thị trường giàu tiềm năng nhờ sự phát triển của du lịch. Cụ thể, giữa tháng 2, The Travel – tạp chí du lịch nổi tiếng Canada công bố, Việt Nam xếp hạng 8/10 điểm du lịch lý tưởng nhất thế giới.

Đến cuối tháng 4 năm nay, dữ liệu từ Google cho thấy, lượng tìm kiếm du lịch Việt Nam tăng 75% sau một tháng mở cửa du lịch quốc tế, cao nhất thế giới. Điều này minh chứng cho dư địa của thị trường nếu phát triển đúng xu hướng.

Nhiều chuyên gia nhận định, với sự điều chỉnh kịp thời quay về bản chất thật (bao gồm nhu cầu nghỉ dưỡng thực sự của chủ sở hữu và thu hút du du khách), bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ tạo ra chu kỳ phát triển bền vững trong thời gian tới.

Lợi thế của Charm Resort Hồ Tràm

Không ít các dự án hội tụ những lợi thế của mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới này, trong đó có Charm Resort Hồ Tràm. Chủ đầu tư dự án hiện đưa ra cam kết lợi nhuận 6,5% mỗi năm trong 3 năm với condotel; 6,5% một năm trong hai năm đối với dòng sản phẩm villa.

Charm Resort Hồ Tràm là một trong số ít dự án có chứng thư bảo lãnh từ Ngân hàng Nam Á – điều khoản cam kết chắc chắn giữa khách hàng, ngân hàng và chủ đầu tư. Hiện Charm Group đẩy mức chia sẻ lợi nhuận cạnh tranh so với thị trường, lên đến 90% cho khách hàng và 10% cho đơn vị vận hành, gồm các mảng khai thác dịch vụ lưu trú, dịch vụ wellness, thương mại.

Charm Resort Hồ Tràm hướng tới chuẩn mực bất động sản nghỉ dưỡng
Phối cảnh dự án Charm Resort Hồ Tràm nhìn từ trên cao. Ảnh: Charm Group

Khác với các đô thị du lịch như Bình Thuận, Nha Trang hay Đà Nẵng, Hồ Tràm là điểm đến thuần nghỉ dưỡng, chủ yếu hướng tới dòng khách trung và thượng lưu.

Cách Đông Nam Bộ khoảng 1-2 giờ, Hồ Tràm là khu vực có lợi thế về second home. Do đó, Charm Resort Hồ Tràm đón nguồn cầu sở hữu second home dồi dào phục vụ mục đích nghỉ dưỡng thường xuyên của giới thượng lưu, trúng bản chất nghỉ dưỡng.

Charm Resort Hồ Tràm hướng tới chuẩn mực bất động sản nghỉ dưỡng
Siêu tổ hợp 2 tỷ USD với chuỗi lễ hội hoành tráng khuấy động thị trường Hồ Tràm. Ảnh: Charm Group

Để tạo lập biểu tượng nghỉ dưỡng – giải trí – trị liệu sức khỏe quốc tế theo mô hình “all-in-one”, Charm Group đã rót 2 tỷ USD vào Charm Resort Hồ Tràm. Với nguồn vốn lớn, tổ hợp được kỳ vọng là điểm đến được giới thượng lưu trong nước và quốc tế yêu thích tại cung đường nghỉ dưỡng phía Nam.

Ngoài ra, Charm Resort Hồ Tràm còn có lợi thế đảm bảo khoản đầu tư bền vững cho khách hàng, khi có trung tâm trị liệu chăm sóc sức khỏe do Goco Hospitality quản lý, vận hành. Theo dữ liệu từ HotStats, năm 2019, doanh thu khách sạn có đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43%. Do đó, bất động sản trong tổ hợp chăm sóc sức khỏe luôn có giá trị và hiệu quả khai thác cao hơn các bất động sản thông thường.

Charm Resort Hồ Tràm hướng tới chuẩn mực bất động sản nghỉ dưỡng
Phối cảnh trung tâm trị liệu chăm sóc sức khỏe tại dự án Charm Resort Hồ Tràm. Ảnh: Charm Group

Bên cạnh đó, tổ hợp còn mang tới hàng loạt đặc quyền cho chủ nhân như các gói bảo hiểm sức khỏe nhân thọ, thẻ chăm sóc y tế, tặng phí dịch vụ và quản lý…với giá trị đến hàng chục tỷ đồng (tùy sản phẩm) cùng nhiều đặc quyền khác.

Hoài Phong

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận