Charm Resort Long Hải hưởng lợi từ quảng trường lễ hội

Dự án nghỉ dưỡng có lợi thế gần kề với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô và bến thuyền du lịch Phước Hưng sẽ hình thành trong tương lai.

Với thế mạnh thiên nhiên hoang sơ và văn hóa lễ hội đặc sắc, Long Hải được định hướng trở thành trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao của phía Nam và cả nước. Địa phương được định hướng tầm nhìn phát triển đến năm 2030 trở thành đô thị du lịch. Để xứng tầm với quy mô phát triển mới, Long Hải được định hướng đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, trong đó có quảng trường để tổ chức những sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch lớn.Quảng trường còn tạo ra không gian hành lễ, diễu hành quy mô cho các lễ hội tại Long Hải và khu vực lân cận, tiếp nối bản sắc của vùng đất giàu truyền thống văn hóa. Tiêu biểu là lễ hội Dinh Cô Long Hải – lễ hội nước lớn nhất vùng ven biển Nam Bộ, thu hút du khách thập phương từ mọi miền.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang triển khai kế hoạch để trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều sự kiện, lễ hội. Cùng các quảng trường hiện có ở địa phương, quảng trường tại Long Hải hứa hẹn là nơi diễn ra vào các hoạt động giải trí hiện đại, như các lễ hội carnival đường phố, trình diễn nghệ thuật, ẩm thực, festival biển trong nước và quốc tế… Đây là lợi thế níu chân du khách, xây dựng thương hiệu bản sắc riêng cho Long Hải trở thành đô thị du lịch tầm cỡ quốc gia.

Charm Resort Long Hải hưởng lợi từ quảng trường lễ hội
Festival biển Bà Rịa Vũng Tàu – sự kiện thường niên được địa phương tổ chức nhằm kích cầu du lịch. Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai kế hoạch để trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều sự kiện, lễ hội. Cùng các quảng trường hiện có ở địa phương, quảng trường tại Long Hải hứa hẹn là nơi diễn ra vào các hoạt động giải trí hiện đại, như các lễ hội carnival đường phố, trình diễn nghệ thuật, ẩm thực, festival biển trong nước và quốc tế… Đây là lợi thế níu chân du khách, xây dựng thương hiệu bản sắc riêng cho Long Hải trở thành đô thị du lịch tầm cỡ quốc gia.

Quảng trường lễ hội sẽ có diện tích khoảng 9.500m2, ước tính sức chứa đến hàng nghìn người, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2023.

Theo kế hoạch xây dựng giai đoạn 1, thị trấn Long Hải sẽ ưu tiên triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường số 14 và Quảng trường bãi tắm Hàng Dương. Qua quan sát thực địa vào đầu tháng 4 năm nay, tuyến đường 14 kết nối với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, đồng thời kết nối hạ tầng với Bến du thuyền đã xẻ đường, lộ rõ tuyến đường dẫn xuống biển và phác họa không gian quảng trường lễ hội rộng 1 ha ngay bờ biển.

Theo đó, Charm Resort Long Hải sẽ là dự án nghỉ dưỡng gần nhất kết nối với quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, kết nối hạ tầng với Bến thuyền du lịch Phước Hưng. Một mặt dự án tiếp giáp đường số 14 dẫn ra quảng trường biển với 300m sở hữu riêng đường bờ biển đẹp nhất Long Hải, một mặt tiếp giáp cung đường huyết mạch ngã ba Võ Thị Sáu – Lê Trọng Tấn dẫn đến thủ phủ du lịch kề cận Hồ Tràm, Phan Thiết.

Charm Resort Long Hải hưởng lợi từ quảng trường lễ hội
Charm Resort Long Hải sở hữu vị trí đắc địa tại khu vực quy hoạch của quảng trường Long Hải (bên phải). Ảnh: Charm Group

Là khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc tại trung tâm thị trấn Long Hải, Charm Resort Long Hải mang tới thị trường các căn hộ nghỉ dưỡng, shophouse và biệt thự cao cấp.

Với hệ tiện ích đa dạng, dự án sẵn sàng đón tiếp lượng lớn du khách từ khắp nơi đổ về đô thị du lịch, đặc biệt là lượng khách cao cấp có nhu cầu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe hay yêu thích lễ hội.

Cùng với việc hoàn thành dự án song song với quảng trường vào năm 2023, dự án cáp treo núi Minh Đạm kéo dài xuống khu du lịch ven biển và bến phà trung tâm, Charm Resort Long Hải được kỳ vọng trở thành “điểm đến không ngủ” của các hoạt động lễ hội biển sôi động quanh năm.

Charm Resort Long Hải hưởng lợi từ quảng trường lễ hội
Không khí lễ hội carnival tại Hồ Tràm sẽ sớm được tái hiện tại quảng trường, đem lại điểm nhấn cho du lịch Long Hải. Ảnh: Charm Group

Theo nhiều chuyên gia, giá trị bất động sản tại trung tâm Long Hải có tiềm năng tăng giá lớn khi quảng trường biển hình thành, cùng đó là hàng loạt cơ sở hạ tầng, tuyến đường cao tốc, ven biển… đang được nâng cấp và mở rộng. Lực đẩy từ nhu cầu thị trường du lịch nghỉ dưỡng kết nối hệ sinh thái giải trí, điểm nhấn từ kiến trúc đô thị hứa hẹn tạo ra giá trị gia tăng cho Long Hải trong tương lai.

Hoài Phong

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận