Chuyên gia phong thủy lý giải lý do không nên ngủ quay mặt về hướng bắc

Phong thủy tốt trong phòng ngủ được cho là mang lại nhiều lợi ích cho cả giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng các chuyên gia khám phá các hướng ngủ tốt nhất theo phong thủy.

Các quy luật phong thủy đã được áp dụng để kiểm soát các dòng năng lượng tốt trong phòng ngủ từ hàng nghìn năm trước, nhằm gia tăng sự thịnh vượng và đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho gia chủ.

Chuyên gia phong thủy lý giải lý do không nên ngủ quay mặt về hướng bắc
Phong thủy tốt trong phòng ngủ mang lại nhiều lợi ích cho giấc ngủ và cuộc sống hàng ngày (Ảnh: iStock).

Cũng như việc tìm cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất và tránh “vị trí chết” trong phong thủy, việc tìm vị trí đúng cho từng đồ vật có thể có tác động rất lớn đến năng lượng trong không gian của căn phòng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì theo phong thủy, bạn không nên đặt vị trí giường ngủ quay mặt về hướng bắc. 

Vậy tại sao quay mặt về hướng bắc có thể gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và quay về hướng nào thì thích hợp? Hãy tìm câu trả lời từ các chuyên gia.

Tại sao bạn không nên ngủ quay về hướng bắc?

Một số trường phái phong thủy coi việc ngủ quay về hướng bắc là “phiền phức đối với phong thủy phòng ngủ”. Giấc ngủ là một trong những hoạt động trọng yếu đối với cơ thể, và khi đó bạn đang ở trong trạng thái âm thụ động, cho nên việc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy tốt trong phòng ngủ được coi là điều quan trọng hàng đầu.

Đối với một số trường phái, ngủ quay về hướng bắc được coi là thói quen xấu vì nó gây rối loạn giấc ngủ như mất ngủ, thậm chí khiến bạn rơi vào hôn mê và không có động lực trong cuộc sống hàng ngày. Kết quả của việc này là giảm may mắn và thịnh vượng. Đây là lý do tại sao nhiều người tránh vị trí quay về hướng bắc khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy để có năng lượng tốt.

Chuyên gia phong thủy lý giải lý do không nên ngủ quay mặt về hướng bắc
Ngủ quay về hướng bắc được coi là xấu đối với một số trường phái phong thủy (Ảnh: Getty).

Người ta tin rằng phương hướng cũng có tác động đến cơ thể. Ngủ quay mặt về hướng bắc được cho là có thể làm tăng huyết áp và thậm chí gây đau đầu khi thức dậy.

Tuy nhiên, giữa các trường phái phong thủy có những ý kiến trái chiều xung quanh việc có nên ngủ quay mặt về hướng bắc hay không. Chuyên gia phong thủy Patricia Lohan cho rằng ngủ quay mặt về hướng bắc trên thực tế có thể có lợi cho một số người.

“Theo trường phái phong thủy mà tôi theo đuổi, mỗi người có một hướng tối ưu dựa trên năm sinh. Mỗi người đều có hướng tốt nhất và họ nên ngủ với đầu quay về hướng đó. Đó có thể là hướng bắc hoặc bất kỳ hướng nào. Điều này khác nhau với từng người nên tôi không đồng ý với quan điểm rằng ngủ quay về hướng bắc không tốt về mặt phong thủy”, ông giải thích.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm: “Có rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau với những ý kiến rất khác nhau và nó có thể gây tranh cãi. Quan điểm của tôi là xem xét phòng ngủ cụ thể để tìm ra biện pháp tốt nhất có thể”.

Những vị trí kê giường ngủ được khuyến khích là gì?

Theo phong thủy, có một số vị trí cho giường ngủ giúp tăng cơ hội may mắn và cải thiện giấc ngủ.

Chuyên gia phong thủy lý giải lý do không nên ngủ quay mặt về hướng bắc
Giường ngủ có hướng phong thủy tốt giúp tăng cơ hội may mắn và cải thiện giấc ngủ (Ảnh: Love To Know).

Hướng đông: Hướng đông được cho là đại diện cho sự sáng tạo, mang lại cảm giác tham vọng và phát triển. Đây là một vị trí tốt để ngủ nếu bạn muốn có thăng tiến trong sự nghiệp.

Hướng đông nam: Hướng này được cho là giúp cải thiện giao tiếp, vì vậy nếu giường quay về hướng này có thể mang lại may mắn cho bạn trong các mối quan hệ.

Hướng tây nam: Hướng này được cho là mang lại sự yên bình và thanh thản, do đó có thể giảm căng thẳng và tăng vận may nhờ làm dịu tâm trí.

Những vị trí nào nên tránh cho giường ngủ?

Vị trí quay về hướng bắc được coi là vị trí giường xấu nhất và nên tránh trong phong thủy. Ngoài ra, các vị trí phía nam và đông bắc cũng được cho là không tốt.

Chuyên gia phong thủy lý giải lý do không nên ngủ quay mặt về hướng bắc
Hướng bắc, nam và đông nam được cho là không tốt trong phong thủy giường ngủ (Ảnh: Getty).

Ngủ ở vị trí hướng nam được cho là sẽ làm phiền giấc ngủ vì khu vực này là một trong những nơi có năng lượng cao. Ngủ quay về hướng nam có thể gây ra nhiều tranh cãi trong các mối quan hệ, gặp ác mộng hoặc bồn chồn.

Mặt khác, vị trí hướng đông bắc có thể khiến bạn dễ gặp ác mộng vì nó được cho là mang lại cảm xúc mạnh mẽ. Vì vậy, để có một giấc ngủ yên bình hơn và tránh cảm giác căng thẳng trong suốt cả ngày, bạn nên đặt giường cách xa vị trí hướng đông bắc.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận