“Đất lọt khe” là khái niệm bất động sản thế nào mà các tay cò sừng sỏ nhất nếu lỡ ôm cũng muốn bán “quách” cho xong?

Nếu đã từng đi mua đất nền trên phố, kiểu gì cũng ít nhất một lần bạn từng nghe qua khái niệm đất “lọt khe”. Còn chưa thì vào đây mình “bổ túc” một khóa sương sương.

Ông bà xưa có câu rất hay, nhất dáng nhì da, nghĩa là ngay cả khi không sở hữu gương mặt khả ái, nhưng sắc vóc da dẻ nhìn “mlem mlem” thì vẫn có giá lắm. Điều này đúng với cả bất động sản nữa đấy. Một miếng đất cho dù có không vuông vắn – đuôi không nở hậu, chỉ cần cái “dáng” của nó nằm ngay vị trí ngã 4 có hai mặt tiền thôi là kiểu gì cũng thấy nó đáng đồng tiền bát gạo rồi.

Gần đây, các tay sales (hay còn gọi dân dã là các anh cò đất) trên Tóp Tóp đều tích cực rao bán những miếng đất “lọt khe”. Thậm chí còn có một tay cò mạnh miệng tuyên bố “đất lọt khe” có giá lắm, hô hào “quý vị nhất định phải mua miếng đất lọt khe”. Riêng những tay chơi sành sõi, mua đất cân ký thì nghe đất “lọt khe” chỉ biết thở dài ngao ngán. Tại sao nhỉ?

"Đất lọt khe" là khái niệm bất động sản thế nào mà các tay cò sừng sỏ nhất nếu lỡ ôm cũng muốn bán "quách" cho xong?
Chúng tôi đã đi tìm hiểu thật xem, rốt cuộc ngoài đời đất “lọt khe” trông như thế nào

Từ một clip 2,7 triệu lượt view về đất “lọt khe”

Cụ thể, tài khoản TikTok của tay cò đất đã chia sẻ đoạn clip về miếng đất “lọt khe” và ghi tiêu đề video là “tại sao đất lọt khe lại có giá”. Anh chàng giải thích rằng: “Lọt khe” bởi vì nó nằm giữa của 2 căn nhà, đất này có ưu điểm không cần xây hàng rào để bảo vệ đất nữa. Bởi vì 2 nhà xung quanh đã xây rồi. Những lô đất “lọt khe” thế này rất có giá trị, bởi vì xung quanh người ta xây hết rồi thì còn có miếng đất này của mình thôi. Giống như đất cũng đâu thể nở ra, xung quanh xây hết chỉ còn lô này, nhờ sự khan hiếm nó tăng giá là điều hiển nhiên.

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng nghìn lượt bình luận từ những cư dân mạng sành sõi về BĐS đa số đều thể hiện quan điểm trái chiều với anh cò đất này. Không tin cứ đọc bình luận bên dưới sẽ rõ:

+ Ưu điểm không cần xây hàng rào, nhược điểm là không bán được.

+ Đất kiểu bán cho 2 căn kế bên mua chứ ai mà mua nhỉ?

+ Chủ nhà 2 bên mà khó khăn thì nghỉ xây luôn.

+ Ý kiến của em là khó thi công, khi xây dựng ảnh hưởng đến hàng xóm, đào móng cũng khó khăn, dễ phạm vào móng nhà bên.

Đất “lọt khe” ở ngoài trông như thế nào?

Tất nhiên, đất “lọt khe” cũng có “loại this loại that”, không phải miếng nào cũng giống như miếng mà tay cò BĐS chỉ ra ở trên đâu nhé. Nếu miếng đất “lọt khe” bạn nhắm có diện tích đủ rộng, xác định không xây dựng 100% nền và còn chừa lại khoảng trống cho sân vườn này nọ thì… “yolo” đi bà con. Cứ mua thôi vì bạn quá giàu mới sở hữu được nền đất như vậy.

òn riêng với những miếng đất có diện tích khiêm tốn, buộc lòng phải xây dựng 100% (tiêu chuẩn là ngang 5 mét – dài 20 mét; hoặc thấp hơn nữa) mà 2 bên hàng xóm đều đã xây dựng khang trang, thì đó chính là đất “lọt khe” (một vài nơi khác còn gọi là đất kẹt – vì nó mắc kẹt giữa 2 căn nhà).

Để minh hoạ cụ thể rõ ràng, chúng tôi đã có mặt tại một khu dân cư tại Quận 7 – TP.HCM, nơi đây mức sống cơ bản, không phải đất vàng – đất kim cương như khu Phú Mỹ Hưng nên cũng tương đối gần gũi với “đại chúng” hơn. Các tiện ích xung quanh cũng tương đối đầy đủ: Công viên, trường học, là một nơi gần như cư dân dùng 100% nhà ở để ở chứ không cho thuê hay kinh doanh lưu trú.

"Đất lọt khe" là khái niệm bất động sản thế nào mà các tay cò sừng sỏ nhất nếu lỡ ôm cũng muốn bán "quách" cho xong?

Cận cảnh khu đất “lọt khe” ở một phường được huy hoạch kỹ càng tại Quận 7 – TP.HCM, 2 bên hàng xóm đều đã xây dựng kiên cố

"Đất lọt khe" là khái niệm bất động sản thế nào mà các tay cò sừng sỏ nhất nếu lỡ ôm cũng muốn bán "quách" cho xong?

Một miếng đất lọt khe khác có diện tích vô cùng lớn. Đây được xem như miếng “lọt khe” của… đại gia vì xây dựng thì cũng khó mà làm phiền tới ai được

"Đất lọt khe" là khái niệm bất động sản thế nào mà các tay cò sừng sỏ nhất nếu lỡ ôm cũng muốn bán "quách" cho xong?

Thêm một miếng đất lọt khe “đại khai” với chiều ngang thênh thang để xây dựng

Vậy có nên mua đất “lọt khe” hay không?

Tạm thời bỏ qua yếu tố tài chính nhé (vì nếu có tiền thì thích ở đâu mua gì lại chẳng được đúng không?), thì câu trả lời vừa là “có” vừa là “không”.

Bạn sẽ mua đất “lọt khe” nếu tài chính “ban đầu” đang không quá dư giả, kèm theo đó là sự yêu thích vì nó quá tiện lợi, đầy đủ tiện ích xung quanh như công viên, trường học, bệnh viện, chợ… Và nhất định phải thêm 1 yếu tố nữa là hàng xóm 2 bên đều vui vẻ thoải mái, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn xây dựng.

"Đất lọt khe" là khái niệm bất động sản thế nào mà các tay cò sừng sỏ nhất nếu lỡ ôm cũng muốn bán "quách" cho xong?

Trong hoàn cảnh nào thì cũng phải thật tỉnh táo trước khi mua đất “lọt khe” nhé

Ngược lại, bạn không nên mua đất “lọt khe” nếu khu đất không đầy đủ những yếu tố tiện nghi đã nêu như trên. Bên cạnh đó, hàng xóm khó tính – khó chiều thì cũng là một trở ngại lớn nữa đấy. À thêm nữa, bạn còn phải tìm được một công ty – nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm thi công nhà “lọt khe” mà không làm sụp nhà hàng xóm nữa. Còn nếu mua đầu tư, thì thôi, thiếu gì BĐS để đầu tư mà phải “đâm đầu” vào khu đất éo le này?

Theo Bà hàng xóm (Pháp luật và bạn đọc)

 

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận