Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua

Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời gian tới thị trường sẽ có sự điều chỉnh.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Phú Quốc đón khoảng 127.000 lượt khách, trong đó có khoảng 4.300 lượt khách quốc tế. Con số này đang khiến chị Thanh Hằng, một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội định ‘đổ’ tiền đầu tư bất động sản ở Phú Quốc.

Chị Hằng cho rằng, nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì Phú Quốc còn đón nhiều khách du lịch hơn nữa và bất động sản vẫn sẽ có tiềm năng tăng giá.

Tuy nhiên, chị Hằng băn khoăn, trước đây đất ở Phú Quốc đã từng tăng ‘nóng’ khi có thông tin trở thành đặc khu kinh tế và khi Phú Quốc lên thành phố thì liệu đầu tư thời điểm này mức giá có ở ngưỡng quá cao, có mạo hiểm hay không?

Đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này đã quá muộn và đây là lý do không thể bỏ qua

Theo chuyên gia, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’…. (Ảnh: Minh Thư)

Đánh giá về thị trường bất động sản hiện nay, chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Vạn Khang Phát cho biết, giá bất động sản thời gian qua đã bị ‘thổi’ quá cao so với thu nhập đầu người và hiện thị trường nói chung đều đang đi xuống và sẽ có chu kỳ giảm giá sâu thời gian tới.

Còn tại thị trường Phú Quốc, ông Cao cho hay, đây là thị trường dành cho du lịch nhiều hơn và không có thị trường cho nhu cầu để ở, do vậy bất động sản dành cho du lịch cũng sẽ chỉ phát triển đến một mức độ nào đó thôi.

Trong khi khách nội địa chưa cao, lượng dân số ở Phú Quốc chưa lớn, phần lớn nhà đầu cơ mua để đó, nếu không có giá trị gia tăng thì khó phát triển được.

Do đó, theo ông Cao, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc thời điểm này là quá muộn, khi giá đất ở Phú Quốc đã tăng nhiều lên mức ‘đỉnh’ và hiện đã là giai đoạn cuối ‘sóng’, thời gian tới thị trường sẽ có sự điều chỉnh.

“Đất ở Phú Quốc ‘cò’ vẫn cứ ‘thổi’ giá lên, nhưng nền tảng để tăng giá là chưa đủ cơ sở so với thị trường chung. Hơn nữa, Nhà nước cũng đang kiểm soát các vấn đề giá thành, vốn cho bất động sản nên việc tăng giá nữa là khó”, ông Cao nhận định.

Với các nhà đầu tư nào vẫn muốn ‘đổ’ tiền vào thị trường Phú Quốc, ông Cao lưu ý, cần chú ý đến pháp lý, sổ đỏ phải đủ bởi ở Phú Quốc đất rừng phòng hộ rất nhiều, khả năng chuyển đổi đất rất khó.

Cho rằng mỗi người có một quan điểm đầu tư riêng, với cá nhân ông Cao, ông chia sẻ quan điểm sẽ không lựa chọn đầu tư vào bất động sản Phú Quốc vì mức giá đã quá cao so với nền tảng hiện có ở Phú Quốc và so với thị trường toàn quốc như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, Hải Phòng…. Bản thân các thành phố đó đã phát triển đồng bộ, còn Phú Quốc hạ tầng chưa có gì mà đất đã bị ‘đẩy’ giá lên quá cao, ở mức 100-200 triệu đồng/m2.

Theo ông Cao, từ năm 2016- 2018, đất Phú Quốc ‘sốt’ lên, từ đó đến nay giá vẫn không tăng thêm được nhiều, mặt bằng chung thị trường Phú Quốc mấy năm qua đi ngang.

“Khi thị trường chung đều đã tăng giá quá cao, cộng với việc Chính phủ siết về luật, ngân hàng siết về vốn nên việc đầu tư ở đâu cũng không hợp lý thời điểm này. Có thể thời điểm này những người đang có hàng cần ‘đẩy sóng’ cuối nên tạo ‘sóng’ ở một số thị trường.

Nên chờ thêm một thời gian nữa, khi thị trường đảo chiều mua vào chưa muộn. Thời gian nữa sẽ có nhiều nhà đầu tư đến hạn thanh toán vốn vay sẽ cần phải xả hàng và sẽ có lượng hàng ồ ạt”, ông Cao nhận định.

Cũng cho rằng, khoảng 2-3 năm vừa qua, giá đất ở nhiều nơi tăng cao, nhưng ở Phú Quốc không tăng nhiều, ông Hoàng Liên Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alpha Real lưu ý, khi đầu tư ở Phú Quốc chỉ nên mua ở những dự án đã đầy đủ pháp lý, nếu mua đất ở bên ngoài cần chú ý bởi rất nhiều đất rừng phòng hộ, đất trồng cây lâu năm không biết sau này có chuyển đổi được không.

Theo ông Sơn, quy hoạch Phú Quốc sắp tới sẽ càng bài bản, chặt chẽ và giữ tỷ lệ rừng, khó phát triển thêm đất ở nữa, để quy hoạch thành phố biển đảo du lịch thì tỷ lệ rừng càng cần được bảo vệ. Do đó, dự án nào đã được quy hoạch, đã được làm thì nên đầu tư ở dự án đó và những dự án đó sau này chắc chắn sẽ tăng giá. Khi nơi đây được mệnh danh là ‘thiên đường du lịch’ ngày sẽ càng có nhiều chủ đầu tư chung tay xây dựng Phú Quốc.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận