Đề xuất dự án khu du lịch quy mô ‘’khủng’’ hơn 30.000 tỷ đồng tại Lâm Đồng

UBND huyện Lạc Dương vừa có Tờ trình gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch quốc gia Đankia – suối Vàng tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương và phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, với quy mô hơn 30.313 tỷ đồng.

Đề xuất dự án khu du lịch quy mô ‘’khủng’’ hơn 30.000 tỷ đồng tại Lâm Đồng - CafeLand.Vn...

Theo đó, dự án Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng có một phần tại thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) và một phần thuộc phường 7 (thành phố Đà Lạt), tỉnh Lâm Đồng.

Ranh giới sử dụng đất có phía Đông giáp xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương; phía Tây giáp xã Lát, huyện Lạc Dương; phía Nam giáp phường 7, thành phố Đà Lạt; phía Bắc giáp đất rừng quốc gia Bidoup – Núi Bà.

Dự án có diện tích 3.998,18ha bao gồm 7 phân khu chức năng chính và 2 phân khu nông nghiệp kết hợp phát triển du lịch và các khu chức năng khác năm ngoài phạm vi các phân khu.

Theo đề xuất của UBND huyện Lạc Dương, tổng diện tích sử dụng đất của dự án là 3998,18ha. Trong đó, diện tích đất dân dụng là 588,76ha và diện tích đất ngoài dân dụng là 3.409,42ha.

Dự án Khu du lịch quốc gia Đankia – suối Vàng có tổng mức đầu tư 30.313 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu tối thiểu yêu cầu với nhà đầu tư tương đương 4.547 tỷ đồng; vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác khoảng 25.766 tỷ đồng.

Dự án có tiến độ thực hiện từ Quý I/2023 đến quý I/2033 và sẽ được đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

UBND huyện Lạc Dương cho biết, mục tiêu của dự án nhằm hiện thực hóa đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng, tỉnh Lâm đồng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt theo quyết định số 1839/QĐ-UBND ngày 11/10/2022.

Đồng thời phát triển hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, môi trường đầu tư hấp dẫn nhằm thu hút đầu tư các dự án đầu tư phát triển du lịch, đảm bảo Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng đáp ứng được các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia.

Dự án còn có mục tiêu xây dựng được một điểm đến thu hút khách du lịch mang tầm cỡ quốc tế với các sản phẩm du lịch chủ đạo bao gồm nghỉ dưỡng, sinh thái, du lịch golf, thể thao, vui chơi giải trí công nghệ cao và các sản phẩm văn hóa du lịch phụ trợ; phát huy các giá trị bản địa đặc trưng, khai thác được các điểm đặc thù về khí hậu, cảnh quan, hệ sinh thái nông nghiệp… nâng cao chất lượng không gian kiến trúc cảnh quan khu vực. Tương lai hình thành một khu đô thị du lịch mang tầm cỡ quốc tế, trở thành điểm nhấn du lịch biểu trưng của Đà Lạt và vùng phụ cận.

Dự án sẽ góp phần đưa thành phố Đà Lạt nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung trở thành điểm đến quan trọng hàng đầu của khu vực Tây nguyên cho khách du lịch, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận