Độc chiêu: Giám đốc bán dạo hơn 100 sổ đỏ, bao vé máy bay từ Hà Nội đi Đồng Nai xem đất

“Trước tôi lên mạng xã hội bán, nay tôi chạy xe dọc các tỉnh miền Đông Nam bộ, chỗ nào đông người qua lại, tôi dừng rồi ngồi trên vỉa hè bày bán đất. Hiện, tôi đang cầm hơn 100 sổ đỏ cả của gia đình, họ hàng và người dân trong vùng ký gửi” – ông Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc sàn giao dịch bất động sản tại Bình Thuận – cho biết.

Thị trường bất động sản “tắc” vốn, thanh khoản giảm. Nhiều sàn môi giới tung đủ chiêu độc lạ, thậm chí bày “sổ đỏ” ra vỉa hè bán như rau.

Trao đổi với PV Tiền Phong , ông Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc sàn giao dịch bất động sản tại Bình Thuận – cho biết, thời gian gần đây, thanh khoản trên thị trường bất động sản kém nên tìm mọi cách để tiếp cận với khách hàng.

“Trước tôi lên mạng xã hội bán, nay tôi chạy xe dọc các tỉnh miền Đông Nam bộ, chỗ nào đông người qua lại, tôi dừng rồi ngồi trên vỉa hè bày bán đất. Hiện, tôi đang cầm hơn 100 sổ đỏ cả của gia đình, họ hàng và người dân trong vùng ký gửi. Ngoài ra cũng có hàng trăm lô chưa có sổ” – ông Trí nói.

Độc chiêu: Giám đốc bán dạo hơn 100 sổ đỏ, bao vé máy bay từ Hà Nội đi Đồng Nai xem đất

Ông Nguyễn Hữu Trí bày sổ đỏ lên vỉa hè bán.

Ông Trí cho biết thêm, lô đất vườn 1.000m2 tại Bình Thuận chỉ có giá 125 triệu đồng. Những lô đất này do người dân trong vùng gửi bán. Chủ nhân những lô đất này trồng Thanh Long vay ngân hàng, tuy nhiên do lãi suất cao nên người dân không đủ khả năng trả lãi nên gửi bán.

“Giá đất hiện nay giảm 40% so với đầu năm. Lô đất thổ có sổ chỉ tầm 600 triệu đồng. Hiện nay thị trường khó khăn quá”, ông Trí nói.

Ông Trí cho biết sẽ tiếp tục dùng cách bày “sổ đỏ” trên vỉa hè bày bán tại nhiều con phố khác nữa tại Bình Thuận, thậm chí đi xa hơn ra TP.HCM. Theo ông Trí, việc này để khách hàng dễ tiếp cận và không tốn chi phí quảng cáo, bán hàng, không lo thổi giá…

“Từ lúc bày bán trên vỉa hè, tôi cũng bán được vài lô đất. Nhiều người mua vì nó rẻ quá, mua để cho vài năm sau mới bán”, ông Trí nói.

Thị trường bất động sản khó khăn, các sàn môi giới tìm mọi cách tiếp cận với khách hàng. Bà Nguyễn Hoa – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở Láng Hòa Lạc – cho biết, ngoài việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội, bản thân bà cũng dùng facebook và zalo cá nhân quảng bá cho các lô đất mình bán.

Độc chiêu: Giám đốc bán dạo hơn 100 sổ đỏ, bao vé máy bay từ Hà Nội đi Đồng Nai xem đất

Nhiều khách hàng tò mò việc bày bán các lô đất trên vỉa hè.

Không chỉ các sàn môi giới, nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách thuyết phục nhất.

Nhân viên một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội đang bán dự án tại Đồng Nai chia sẻ, tháng nào cũng có đoàn khách Hà Nội từ 10-15 người bay vào TP.HCM rồi di chuyển qua dự án tại Đồng Nai. Đa phần khách cũng đã được tư vấn ngoài văn phòng Hà Nội và được bao miễn phí hoàn toàn đi lại, ăn nghỉ.

Trả lời tại nghị trường Quốc hội về giá bất động sản mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị thừa nhận, giá bất động sản vẫn ở mức cao so với khả năng chi trả của đại đa số người dân. Căn hộ bình dân (có mức giá từ 25 triệu đồng/m2 – 30 triệu đồng/m2) tại các dự án nhà ở thương mại ở khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2; căn hộ có mức giá này chỉ có tại một số ít các dự án tại khu vực xa trung tâm như các quận, huyện.

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn – thông tin, từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn và đây là thời cơ cho những nhà đầu tư có nguồn tài chính dài hơi, mở ra cho người mua nhiều cơ hội sở hữu bất động sản có vị trí đẹp với giá bán hợp lý. Thị trường cũng sẽ sàng lọc bớt những nhà đầu tư không chuyên.

“Khi dòng tín dụng ngân hàng không giải ngân vào lĩnh vực bất động sản nhiều, các chủ đầu tư sẽ kẹt vốn nên việc tăng cường khuyến mãi, tăng chiết khấu cho khách hàng cũng là cách cân bằng lại dòng tiền để đảm bảo nguồn tài chính của doanh nghiệp. Do đó, những người muốn sở hữu nhà giai đoạn này cũng được hưởng lợi nhiều hơn”, ông Quốc Anh chia sẻ.

 

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận