Dự án hơn 2 tỷ đô khởi đầu du lịch đêm Quy Nhơn

Sự xuất hiện của dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn là điểm nhấn thúc đẩy phát triển kinh tế đêm cho du lịch tỉnh Bình Định trong tương lai.

Kỳ vọng kinh tế đêmNhững năm gần đây, du lịch Quy Nhơn, Bình Định được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam. Với chính sách kêu gọi đầu tư tốt, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp lần lượt hình thành, thu hút lượng lớn du khách.

Trở lại Bình Định sau 4 năm, anh Đặng Thanh Tuấn (Hà Nội) dành trọn thời gian 4 ngày để tham quan tất cả các địa điểm nổi tiếng Kỳ Co, Eo Gió, chùa Ông Núi… Mỗi buổi tối, anh lặp lại chuỗi hành trình là đi ăn, dạo bộ và sau đó là dừng chân ở các quán cà phê. Trong đêm cuối cùng tại Quy Nhơn, anh thay đổi bằng cách ghé bán đảo Hải Giang để thưởng thức màn trình diễn nhạc nước ánh sáng và khá ngạc nhiên trước quy mô của dự án, “khi công trình hoàn thiện, tôi sẽ đến đây để có những buổi tối giải trí đa dạng hơn”, anh Tuấn chia sẻ.

Dự án hơn 2 tỷ đô khởi đầu du lịch đêm Quy Nhơn
Biểu diễn nhạc nước tại MerryLand Quy Nhơn. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ thị trường Du lịch nhấn mạnh, để tạo sự khác biệt và thu hút du khách Bình Định cần phát triển các sản phẩm du lịch theo hướng du lịch thể thao, du lịch sự kiện, du lịch kết hợp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe… Và cần tập trung phát triển du lịch ban đêm với việc hình thành các khu vực, tuyến phố đi bộ, tổ chức các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí.

Giới chuyên gia đánh giá, với tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh, sự phát triển phong phú hơn về dịch vụ, sản phẩm du lịch, hình thành kinh tế đêm sẽ đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến được yêu thích.

MerryLand Quy Nhơn khởi đầu cho du lịch đêm

Đối với các quốc gia có ngành du lịch phát triển, kinh tế đêm là một mảnh ghép trong bức tranh tổng thể về tăng trưởng du lịch. Cùng hòa với nhịp phát triển chung của ngành du lịch toàn tỉnh, chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh đã phát triển dự án MerryLand Quy Nhơn với quy mô 695 ha, có tổng vốn đầu tư giai đoạn một vào khoảng 57.000 tỷ đồng.

Dự án hơn 2 tỷ đô khởi đầu du lịch đêm Quy Nhơn
Quảng trường nhạc nước khu Bizhouse Canal District. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh kỳ vọng dự án sẽ là điểm đến yêu thích về đêm, làm nên một “thành phố không ngủ” tại hợp phần lớn nhất của dự án mang tên Bizhouse Canal District, quảng trường nhạc nước kỷ lục Việt Nam cũng nằm tại phân khu này. Đó là sự cộng hưởng của trải nghiệm sông nước với hệ thống kênh đào dài kỷ lục 3500m, uốn lượn bên những dãy phố thương mại Bizhouse sầm uất.

Trong đó, khu vực quảng trường nhạc nước kỷ lục Việt Nam nối liền trục giao thông nội khu được thiết kế để tổ chức đa dạng loại hình giải trí từ những câu chuyện đậm đà bản sắc đến các sự kiện lễ hội theo mùa và siêu sự kiện (Mega Events) trong suốt cả năm.

Chủ đầu tư dự án cho biết, Bizhouse Canal District còn thúc đẩy kinh tế đêm tại Quy Nhơn thông qua thiết lập những trải nghiệm mang tính biểu tượng. Cụ thể, là những màn trình diễn ngoạn mục của nước – ánh sáng – âm thanh – công nghệ hiện đại như Hologram, 3D mapping. Những hoạt động này đã bước đầu đến với công chúng tạo nên những màn trình diễn ấn tượng bổ sung vào hành trình tham quan cho du khách.

Quế Anh

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận