Mua nhà 2,7 tỷ thì vay mất 2 tỷ: Giấu mẹ chồng đặt cọc vì muốn ở riêng, bị phản đối gay gắt và cái kết của nàng dâu ‘cao tay’

Mua nhà 2,7 tỷ đồng vay mất 2 tỷ, mẹ chồng nói: “Đã không có tiền, sao vợ chồng con không bàn trước với mẹ một câu!”

Lén đặt cọc mua nhà, biết chuyện mẹ chồng cho luôn nửa tỷ 

“Sau khoảng 1 năm sống chung với gia đình chồng, dùng vốn liếng tích góp được và sự hỗ trợ từ người thân, vợ chồng tôi bàn nhau ra ở riêng, nhưng mẹ chồng không đồng ý.” Đây là câu chuyện của vợ chồng Thảo Nguyên (27 tuổi, Hải Phòng), cũng chung hoàn cảnh với rất nhiều vợ chồng trẻ khác khi bày tỏ quan điểm muốn ra ở riêng.

Mua nhà 2,7 tỷ thì vay mất 2 tỷ: Giấu mẹ chồng đặt cọc vì muốn ở riêng, bị phản đối gay gắt và cái kết của nàng dâu 'cao tay'

Thảo Nguyên có cùng quan điểm với rất nhiều cô gái khác, dù mình có quý gia đình chồng như thế nào, sống chung với bố mẹ chồng vẫn sẽ luôn tồn tại những chuyện không tên khó kể hết. Vậy nên quyết định ra ở riêng đã có trước khi cưới, chỉ là khi đó, điều kiện kinh tế chưa đủ đáp ứng để vợ chồng Thảo Nguyên mua được 1 căn nhà như mong muốn.

Câu chuyện bắt đầu từ khi Thảo Nguyên thông báo với mẹ chồng về mong muốn ra ở riêng. Nghe vậy, mẹ chồng cô bày tỏ thái độ không vui, hỏi lý do 2 con tại sao lại muốn dọn ra ngoài. Cô kể lại, “Mình biết ông bà không muốn thế vì sợ xa con, nhưng ý định ra ở riêng đã có từ trước khi mình cưới chồng. Mẹ hỏi thì mình cũng chỉ nói do tìm được căn nhà phù hợp, địa điểm thuận lợi chỗ làm, hơn nữa sau khi sinh con còn gần bệnh viện và trường học, quan trọng hơn cả là giá rất hợp lý, nếu không mua bây giờ sợ là bị người khác dành mất.” Khi đó mẹ chồng mình đáp lại : “Mua nhà chứ có phải tấm áo đâu mà thiếu thận trọng như thế, các con phải tìm hiểu kỹ càng vào chứ!”. 

Thế rồi chuyện mua nhà cứ dừng ở đấy không bàn tiếp nữa, cho đến khi 2 vợ chồng Thảo Nguyên lén đặt cọc trước căn nhà, bị mẹ chồng phát hiện: 

“Mẹ chồng mình giận lắm, mình cũng không dám nói gì nhiều sợ mẹ càng giận thêm. Cho đến một hôm có 2 mẹ con ở nhà, mẹ chồng mình mới bảo: Mẹ biết chuyện 2 con đặt cọc căn nhà đó rồi, không phải mẹ ngăn cấm gì việc các con xây tổ ấm riêng của mình, mà mẹ sợ bây giờ các con còn trẻ, áp lực trả nợ hàng tháng có gánh nổi không?”

Thảo Nguyên kể cô chọn cách nhẹ nhàng tâm sự với mẹ chồng, khi nói về chuyện nhà cửa, cô cũng có nói một số khó khăn khi tìm được căn nhà ưng ý: “Biết mẹ chồng sợ chúng mình không tìm hiểu kỹ, sợ bị người ta lừa.” 

Nguyên có chia sẻ về căn hộ cô chọn mua:Căn nhà bọn mình chọn mua là suất tái định cư, nên việc thanh toán cũng khá linh động, phù hợp với điều kiện tài chính của 2 vợ chồng. Hiện tại thì căn nhà có giá 2 tỷ 7, bên nhà ngoại cũng góp với 2 vợ chồng 300 triệu, cộng với khoản tích góp thì có hơn 700 triệu, số còn lại bọn mình dự tính vay ngân hàng rồi trả góp 10 năm, bạn bè giúp đỡ được lãi suất ưu đãi, mỗi tháng vợ chồng mình cần chi trả khoảng 16-17 triệu/1 tháng. Mức chi trả đó thì mình vẫn cố gắng được.” 

Biết mẹ chồng cô vẫn lăn tăn sợ xa con, ở riêng rồi lại ít nhìn ngó đến 2 ông bà, nên Thảo Nguyên thuyết phục: “Mình cũng hứa với mẹ, dọn ra ngoài nhưng vợ chồng mình vẫn sẽ thu xếp về nhà 3 lần 1 tuần để thăm bố mẹ đều đặn, nghe vậy mẹ mình cũng yên tâm hơn, việc nói chuyện về căn nhà sau đó suôn sẻ hơn rất nhiều.”

Mua nhà 2,7 tỷ thì vay mất 2 tỷ: Giấu mẹ chồng đặt cọc vì muốn ở riêng, bị phản đối gay gắt và cái kết của nàng dâu 'cao tay'

Thảo Nguyên cho biết, sau cuộc trò chuyện đó, bên gia đình chồng cô hỗ trợ thêm 500 triệu làm quà tân gia. Hóa ra mẹ chồng phản đối không phải vì ghét việc chúng tôi ra ở riêng, mà do sợ con cái áp lực khi trả nợ.”

Đây là kinh nghiệm “săn nhà” mà chúng mình rút ra được

Chấp nhận căn nhà không như mơ. “Ai chẳng mong muốn mình sẽ có được một căn nhà gần trung tâm, hiện đại, rộng rãi, sạch đẹp. Thế nhưng, tình trạng hiện tại của 2 vợ chồng mình không cho phép.” Hãy chấp nhận một căn nhà không giống như bạn mơ ước. Tìm cho mình một căn nhà phù hợp trong khả năng có thể chi trả, mà không bị sức ép của nợ nần.

Đừng chỉ biết trông chờ vào những lời chào bán của cò mồi, hay phó thác hoàn toàn cho các công ty môi giới bất động sản , bạn hãy tự đi tìm cho mình những căn nhà phù hợp với giá cả bạn mong muốn. Nếu có thể hãy nhờ sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè, đừng suy nghĩ quá nhiều. Huy động hết nguồn lực của 2 bên nội ngoại, đồng thời gom tiền từ những khoản vay nhỏ từ người quen cộng với số vốn mà mình góp được.

Mua nhà 2,7 tỷ thì vay mất 2 tỷ: Giấu mẹ chồng đặt cọc vì muốn ở riêng, bị phản đối gay gắt và cái kết của nàng dâu 'cao tay'

Và thêm một số lưu ý mà Thảo Nguyên muốn nhắn nhủ đến những cặp vợ chồng trẻ khác khi muốn mua nhà: “Hãy xem xét thời điểm thích hợp, lựa chọn khu sinh sống phù hợp, xác định khoản tiền mua nhà, ưu tiên những dự án có nhiều ưu đãi và hãy tìm hiểu kỹ chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công dự án. Chúc những vợ chồng trẻ giống chúng mình sẽ có những lựa chọn tốt và nhận được sự ủng hộ của gia đình 2 bên.”

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận