Những nguyên tắc phong thủy trong trang trí tranh cho phòng ngủ

Theo các nhà thiết kế, kích thước, hình dạng và màu sắc của tác phẩm nghệ thuật dùng để trang trí phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến không gian tổng thể và giấc ngủ.

Việc tạo ra một không gian phòng ngủ theo phong thủy phụ thuộc vào một loạt yếu tố, từ vị trí đặt giường cho đến việc sử dụng gương trong không gian.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng những ý tưởng trang trí phòng ngủ với tác phẩm nghệ thuật cũng có tác động tương tự. Việc lựa chọn và sắp đặt chúng như thế nào cho phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng.

Những nguyên tắc phong thủy trong trang trí tranh cho phòng ngủ
Kích thước, hình dạng và màu sắc của tác phẩm nghệ thuật ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ (Ảnh: Apartment Therapy).

Ngoài thể hiện cá tính của chủ nhân, những “mảnh ghép” nghệ thuật này được cho là có ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng, và do đó tác động lên cả giấc ngủ.

Do vậy, việc lựa chọn hình dạng của tác phẩm nghệ thuật rất quan trọng để tránh những sai lầm phong thủy.

Vì sao không nên treo tranh theo chiều dọc trong phòng ngủ?

Theo Kimberley Garner, nhà sáng lập trường Thiết kế Toàn diện, việc treo tranh nghệ thuật theo chiều dọc tạo cảm giác “có sự hiện diện và năng động ở đó”. Do vậy, chuyên gia khuyên thay vì chọn tranh chân dung thì bạn có thể chọn một tác phẩm thiết kế theo chiều ngang.

Tranh chân dung nên được treo ở những không gian có nhiều hoạt động như hành lang hoặc phòng làm việc.

Những nguyên tắc phong thủy trong trang trí tranh cho phòng ngủ
Trang trí các tác phẩm nghệ thuật theo chiều ngang để tạo ra một không gian thư giãn, yên bình (Ảnh: Elephant Stock).

Bên cạnh đó, nhà tư vấn phong thủy Suzanne Roynon cũng giải thích về màu sắc của tranh nghệ thuật tác động đến năng lượng bên trong phòng ngủ ra sao. Theo bà, chủ nhà nên chọn các tác phẩm có màu sắc của yếu tố mà họ muốn tăng cường nhằm mang lại sự hài hòa cho không gian.

Những nguyên tắc phong thủy trong trang trí tranh cho phòng ngủ
Màu nâu nhạt, vàng mang yếu tố đất, phù hợp cho không gian phòng ngủ (Ảnh: Will Crooks).

Với phòng ngủ, màu sắc nên chọn là những màu giúp thúc đẩy cảm giác ổn định và thanh thản như các tông màu nâu nhạt, vàng, trung tính. Bạn hãy tìm cách kết hợp những tông màu này thành từng mảng. 

Đất là nguyên tố của sự ổn định và nuôi dưỡng. Bạn có thể đưa nguyên tố này vào không gian phòng ngủ dưới dạng màu nâu nhạt, vàng và các tông màu trung tính – những màu nền nã và êm dịu. Các tác phẩm trang trí nghệ thuật lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng là một cách tuyệt vời để mang lại cảm giác yên bình và tái kết nối cho không gian.

Loại tranh nghệ thuật nào nên được dùng cho phòng ngủ?

Những nguyên tắc phong thủy trong trang trí tranh cho phòng ngủ
Xanh lam biểu tượng của yếu tố nước, mang lại cảm giác yên tĩnh (Ảnh: Spruce).

Các tác phẩm nghệ thuật dùng để trang trí phòng ngủ tốt nhất là những bức tranh phong cảnh. Chúng sẽ giúp thúc đẩy năng lượng phong thủy êm dịu, tạo cảm giác thư giãn.

Ngoài nâu, vàng và các màu trung tính nêu trên, chuyên gia phong thủy Suzanne Roynon gợi ý rằng xanh lam và xanh lá cây cũng là những lựa chọn tuyệt vời để mang vào phòng ngủ.

“Nước thể hiện sự yên tĩnh, thông thái và giàu có và bạn có thể mang yếu tố này vào không gian thông qua các  màu xanh lam và xanh biển”, Suzanne Roynon chia sẻ. 

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận