Sai lầm khi chọn hướng nhà hợp tuổi

Câu chuyện chọn hướng nhà hợp tuổi đã quá quen thuộc và phổ biến. Các từ khóa “ người sinh năm… mua nhà hướng nào?”, “hướng nào tốt cho người tuổi….?”, “hướng nhà tốt nhất cho người mệnh…”,… được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên cách làm này còn nhiều hạn chế, chưa đạt được hiệu quả về phong thủy.

Hạn chế của việc chọn hướng nhà hợp tuổi

Tìm hướng nhà hợp tuổi là đang xem trường phái Bát Trạch theo “Mệnh”. Đối với trường phái này, thường xem phong thủy tốt cho người chồng, chỉ họ được tốt và sẽ xấu cho thành viên nào trong nhà không cùng “Mệnh” với người chồng.

Cách làm này chỉ phù hợp với ngày xưa, khi đó người đàn ông thường là trụ cột trong gia đình, họ tốt thì cả gia đình đều được nương nhờ mà phát triển theo.

Tuy nhiên, xã hội hiện đại giờ đã thay đổi, vai trò người phụ nữ đã khác, họ hoàn toàn có thể tự lo về mặt tài chính và thậm chí có những người phụ nữ có tiếng nói hơn người đàn ông. Những đứa con cũng khôn lớn, cũng có thể thay thế người cha để lo về kinh tế và nhiều công việc khác trong nhà vì chúng đầy sức trẻ, tương lai gia đình là ở đây. Vậy nên, việc xem phong thủy chỉ tốt cho người chồng là chưa phù hợp.

Hạn chế tiếp theo đó là hiện tại trường phái Bát Trạch đang có nhiều cách làm. Không chỉ lấy “Mệnh” người làm chủ, mà còn lấy cung tọa nhà, cung hướng nhà hay cung cửa chính để phối Du Niên. Do đó, với cùng 1 ngôi nhà đã có thể cho ra 4 kết quả khác nhau. Như vậy rất khó lựa chọn phương án nào là chuẩn.

Ví dụ: Với cùng 1 thế nhà hướng Bắc, tọa Nam, cửa mở cung Đông Bắc, gia chủ cung Càn, khi áp dụng 4 trường phái của Bát Trạch, thì đã cho ra 4 kết quả khác nhau. Như hình minh họa, cùng 1 vị trí cửa chính ở hướng Đông Bắc (tô vàng), đã có các đáp án khác nhau: Thiên Y, Phục Vị, Họa Hại, Ngũ Quỷ. Mỗi đáp án là 1 ý nghĩa tốt xấu, 1 ngũ hành khác nhau, như vậy khó có thể lựa chọn phương án nào chắc chắn.

Sai lầm khi chọn hướng nhà hợp tuổi - CafeLand.Vn

Nguyên tắc chọn hướng nhà

– Trước khi chọn hướng nhà, cần quan tâm đến vị trí. Nếu là đất thì cần xem nơi đó có vượng khí không, hình thế xung quanh như thế nào. Nếu là nhà thì cần xem thêm bố trí bên trong có phù hợp không, tốt xấu ra sao. Vị trí và bố cục phong thủy là vấn đề quan trọng nhất, nó chiếm trên 80% sự cát hung trong phong thủy, còn hướng nhà chiếm chưa đến 20%.

Ví như bạn mở nhà hàng, hướng rất tốt với tuổi, view sông, nhưng xung quanh nhà là khu nghĩa địa, dân cư thưa thớt, bên trong nhà bí bức, ngột ngạt, thì đảm bảo chẳng có mấy người ghé quán, nếu có vào cũng muốn đi nhanh.

– Khi chọn hướng nhà theo tuổi, thì người được chọn phải có vai trò quan trọng nhất trong gia đình. Ngoài ra, nếu trong quá trình chọn đất, thì cố gắng chọn cả hướng và tọa cùng nhóm Đông Tứ hoặc Tây Tứ giống với cung mệnh gia chủ, như vậy sẽ thỏa mãn được các cách làm của Bát Trạch.

– Hướng nhà theo Bát Trạch cần kết hợp 24 vòng Phúc Đức để đón vượng khí vào nhà tối ưu nhất. Nhắc tới hướng là nhắc đến phạm vi 45 độ, còn khi sử dụng vòng Phúc Đức là xét đến 1 sơn, tức 15 độ. Khi hướng nhà tốt mà có thêm vòng Phúc Đức tốt thì càng tốt. Khi hướng nhà xấu mà có vòng Phúc Đức tốt thì trong cái xấu vẫn có cái tốt.

– Ngoài việc chọn hướng theo Bát Trạch, cần kết hợp thêm nhiều trường phái khác như: Huyền Không, Đại Quái…Các trường phái này vẫn xét đến yếu tố con người, nhưng không nhấn mạnh như Bát Trạch.

Vậy nên khi chọn hướng nhà tốt theo các trường phái này thì không chỉ 1 đối tượng mà các thành viên đều ít nhiều hưởng được cái tốt đó. Điều này khắc phục được những hạn chế đã nêu ở trên của trường phái Bát Trạch.

– Cần tránh những tọa độ nằm ở ranh giới của các hướng gọi là Đại Không Vong và ranh giới của các Sơn gọi là Tiểu Không Vong. Khi hướng nhà nằm ở các tọa độ này, thì khí vào nhà bị loạn, không tốt.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận