Shark Hưng tiết lộ phân khúc bất động sản sẽ thu hút dòng tiền giai đoạn cuối năm 2022

Thị trường hiện đang có tín hiệu tích cực từ giao dịch bất động sản thương mại dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản hạ tầng.

Trong hai năm vừa qua, thị trường bất động sản bất chấp dịch bệnh vẫn tăng nóng, nhà đầu tư địa ốc hầu như “đánh đâu thắng đó”. Khi dòng tiền lớn đổ vào bất động sản, giá tăng, nhà đầu tư kiếm được tiền cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay giá bất động sản không còn tăng như trước, thị trường trầm lắng, thanh khoản thấp. Do đó, việc đầu tư cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Với nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt và chờ giải ngân, họ vẫn tiếp tục nghiên cứu, theo dõi thị trường để chờ đợi cơ hội phù hợp. Đâu sẽ là phân khúc bất động sản sẽ thu hút dòng tiền vào cuối năm nay là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Chia sẻ tại chương trình Landshow phát sóng ngày 15/9 trên VTV Digital, phó Chủ tịch tập đoàn CenGroup Phạm Thanh Hưng cho biết thị trường đang chuẩn bị bước vào mùa bất động sản nhưng mà đây là một trong những mùa băn khoăn nhất cho nhiều đối tượng từ nhà đầu tư, những người có nhu cầu mua nhà để ở đến các công ty phát triển dự án và các sàn giao dịch môi giới bất động sản.

Theo shark Hưng, hiện này các thông tin hiện nay rất khó đoán định xu hướng thị trường như nguồn cung tín dụng, lãi suất cho đến bối cảnh tiền tệ vĩ mô. Xu hướng thị trường bất động sản giai đoạn cuối năm chưa có xu hướng thực sự rõ nét.

Nhưng theo tôi trong bối cảnh hiện nay vẫn có những tia sáng rất tốt ví dụ như giao dịch về bất động sản thương mại dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng có vẻ như đang chiếm tỷ trọng giao dịch rất cao”, phó chủ tịch Đất Xanh cho biết.

Lý giải nguyên nhân shark Phạm Thanh Hưng cho biết điều này có thể là do các sản phẩm đầu tư khác liên quan đến nhà ở không có nhiều nguồn cung. Nguồn cung khan hiếm khiến cho các dự án đưa ra các mức giá rất là cao. Đặc biệt là khu vực nội đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh giá chung cư lên mức rất cao so với trung bình của thị trường trong suốt nhiều năm qua. Có những sản phẩm lên đến hàng chục ngàn USD/m2 với phân khúc chung cư sản phẩm hạng A.

Điều này cho thấy sự khan hiếm về nguồn cung và khách hàng không có nhiều sự lựa chọn khiến cho thị trường nhà ở đang tăng cao. Nhà đầu tư hiện đang có xu hướng chuyển sang bất động sản thương mại dịch vụ như shop house, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản du lịch, văn phòng.

Lý giải cho tình trạng lệch pha cung cầu, cách đây không lâu tổng giám đốc Savills Việt Nam Neil MacGregor cho biết các khó khăn lớn của thị trường chính là thủ tục pháp lý, quỹ đất và nguồn vốn đầu tư.

Hiện nguồn cung dự án mới vẫn rất hạn chế. Đơn cử như ở đô thị lớn nhất cả nước là Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều vấn đề tồn tại đang khiến thị trường lệch pha và cần giải pháp thiết thực để “thoát khỏi” tình trạng này.

Báo cáo thị trường quý 1 của Savills cho thấy thị trường căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2.150 căn mở bán. Với dân số hơn 10 triệu người, nguồn cung đó không đủ nên khi mở bán dễ dàng được hấp thụ hết.

Ngoài phân khúc bất động sản thương mại dịch vụ, shark Hưng cho biết gần đây có 1 xu hướng khá thú vị là bất động sản liên quan đến hạ tầng như liên quan đến khu công nghiệp, cầu cảng bến bãi sân bay. Vị này cho biết thêm hiện một số nhà đầu tư đang rót vốn vào mảng đầu tư này và đang hưởng thành quả ngọt ngào.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam mới đây cũng cho rằng những bất động sản đất nền ăn theo các khu công nghiệp trở thành hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc.

Nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Theo đó, làn sóng đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận