Thông xe một phần đèo Prenn ở cửa ngõ TP. Đà Lạt

Sau hơn 10 tháng thực hiện dự án nâng cấp mở rộng, 3km đầu tiên của con đèo Prenn nối với trung tâm TP. Đà Lạt đã được thông xe. Khoảng hơn 4km còn lại dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết âm lịch 2024.

Thông xe một phần đèo Prenn ở cửa ngõ TP. Đà Lạt - CafeLand.Vn

Một đoàn đèo Prenn sau khi được mở rộng (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Sáng 14/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thông xe 3 km đầu tiên của đèo Prenn sau khoảng hơn 10 tháng đóng đèo để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng.

Cụ thể, đoạn thông xe nối từ bến xe liên tỉnh với khu du lịch thác Datanla. Đây là đoạn tuyến quan trọng vì có đông dân cư sinh sống, thường xuyên cần di chuyển qua lại. Ngoài ra đây là tuyến đường nối thành phố Đà Lạt với các khu du lịch, trong đó có khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Sau khi được nâng cấp, mở rộng đèo Prenn có mặt đường rộng hơn 14m với 4 làn xe. Dọc đường sẽ được bố trí thêm các điểm đỗ xe, ngắm cảnh.

Ban quản lý dự án cho biết, khoảng hơn 4km còn lại của đèo Prenn sẽ được đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp hoàn thành trước Tết nguyên đán 2024.

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn được khởi công từ tháng 2/2023 có chiều dài khoảng 7,4km, tổng vốn đầu tư 550 tỉ đồng.

Đèo Prenn là một trong ba hướng kết nối với trung tâm TP. Đà Lạt bắt đầu từ quốc lộ 20, hai hướng còn lại là qua đèo Mimosa và đường nối từ cao tốc Liên Khương – Prenn vào khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Đèo Prenn sau khi nâng cấp, mở rộng sẽ cải thiện giao thông khu vực cữa ngõ TP. Đà Lạt. Đây là tuyến đường thường xuyên ùn tắc xe cộ vào các dịp cuối tuần, lễ tết khi lượng du khách đến Đà Lạt tăng cao.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận