Tiềm năng phát triển Bất Động Sản Bà Rịa Vũng Tàu

Với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ 30 phút di chuyển, Bà Rịa-Vũng Tàu có tốc độ phát triển kinh tế vô cùng mạnh mẽ, dẫn đầu tiềm năng du lịch của miền Đông Nam Bộ.

Không những sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tài nguyên biển và rừng nguyên sinh, địa hình đa dạng gồm núi, đồi, biển với bờ biển dài hơn 300km…, là điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam.

Sau đây, những đặc điểm vượt trội của Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Kinh tế biển:

Với địa thế ven biển, Bà Rịa – Vũng Tàu có thể phát triển các ngành kinh tế liên quan đến biển như: du lịch biển, đánh bắt hải sản, nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản, và vận tải biển. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng của tỉnh đã được đầu tư và cải thiện, giúp cho việc phát triển các ngành kinh tế biển được thuận lợi hơn.

2. Phát triển Bất Động Sản:

Bà Rịa – Vũng Tàu đang đẩy mạnh thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đổ về đầu tư vào công nghiệp, du lịch và bất động sản. Nổi bật trong đó phải kể tới Vin Group, FLC Group, Sun Group, Novaland, Hưng Thịnh, Tuần Châu… kết hợp nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản nổi tiếng tại địa phương như Lan Anh, Barimex, Godel Alpha…

3. Du lịch:

Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn như: bãi biển Long Hải, bãi Dua, khu du lịch sinh thái Bình Châu – Hồ Cốc, khu du lịch hồ Cốc, vườn quốc gia Côn Đảo, và khu du lịch Hòn Bà. Việc phát triển ngành du lịch sẽ tạo ra cơ hội đầu tư trong các dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, tour du lịch, vận chuyển, và các hoạt động giải trí.

4. Tuyến Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu:

dự án được kỳ vọng là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu giai đoạn 1 với tổng vốn khoảng 19.616 tỷ đồng. Cao tốc dự kiến khởi công vào năm 2022, hoàn thành trong năm 2025 theo phương thức hợp đồng BOT. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, tuyến cao tốc có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất lưu thông hàng hoá, tăng cường giao thương và khả năng kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM tới Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu hội tụ 5 yếu tố quan trọng để đầu tư bất động sản, bao gồm: lợi thế từ sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu lớn nhất Đông Nam Á, nhiều khu công nghiệp lớn và có du lịch phát triển mạnh. Thị trường thu hút nhà đầu tư bởi mức giá đất nền đang rẻ và nhiều dư địa tăng giá.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được đặt ở vị thế quan trọng trong quy hoạch phát triển vùng Đông Nam Bộ là trung tâm kinh tế biển quốc gia. Chính quyền địa phương cũng đã có những cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm đến tìm hiểu và đầu tư trên địa bàn.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận