10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn

Nhiều người đã mang không gian ngoài trời vào trong nhà bằng cách trồng nhiều loại cây lớn, làm cho không gian trong nhà trở nên tươi mới cũng như yên bình hơn.

Dưới đây là 10 ngôi nhà với cây xanh giúp làm bừng sáng không gian bên trong. 

Margin House, Nhật Bản, thiết kế bởi Yukawa Design Lab

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Margin House ở Nhật Bản (Ảnh: Yohei Sasakura).

Margin House được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản Kohei Yukawa. Ngôi nhà được ông làm cho gia đình mình với một giếng trời và một cây cao ở trung tâm.

Không gian trong nhà được xây dựng dựa theo các phòng doma truyền thống của Nhật Bản, được làm từ đất nén, tạo thành một ngưỡng giữa trong nhà và ngoài trời. 

Cây xanh thể hiện sự kết nối truyền thống giữa bên trong với bên ngoài và cũng giúp làm nổi bật chiều cao của căn phòng. 

Eighty Seven Park, Mỹ, thiết kế bởi Renzo Piano

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Eighty Seven Park ở Florida (Ảnh: Douglas Friedman).

Eighty Seven Park ở Florida là một tòa nhà trên bãi biển ở Surfside do kiến trúc sư người Ý Renzo Piano thiết kế. Bên trong căn hộ hình bầu dục, Rena Dumas Architecture Interieure – studio có trụ sở đặt tại Paris – đã trang trí nội thất kết nối với cảnh quan xanh mát xung quanh tòa nhà. 

Những cây cau cao trong chậu màu trắng nằm dọc khu vực tiếp khách dài với tường kính tạo cảm giác như một khu rừng nhiệt đới trong nhà.

Kinuta Terrace, Nhật Bản, thiết kế bởi Keiji Ashizawa Design & Norm Architects

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Kinuta Terrace ở Nhật Bản (Ảnh: Norm Architects).

Không nhất thiết cây lớn mới mang lại luồng không khí trong lành cho ngôi nhà, căn hộ ở Tokyo này được thiết kế với một cái cây nhỏ đặt trong phòng khách có rễ xoắn trông giống như một cây bonsai ngoại cỡ. 

Thân cây bằng gỗ phù hợp với các tấm ván ốp gỗ sồi trong căn hộ và tương phản với các bức tường bê tông màu xám nhạt. Toàn bộ căn hộ được thiết kế xung quanh một sân trong, mang đến cho chủ nhà nghiệm sống trong một ngôi nhà vườn. 

AgriNesture, Việt Nam, thiết kế bởi H&P Architects

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
AgriNesture ở Việt Nam (Ảnh: Nguyen Tien Thanh).

AgriNesture (Ngôi nhà nông nghiệp) ở thị trấn Mạo Khê, Quảng Ninh, Việt Nam, có mái nhà để trồng cây và rau xanh. Sự liên kết với thiên nhiên còn thể hiện qua một cây nhỏ trồng trong chậu xi măng trên tầng cao nhất với ánh sáng tự nhiên từ giếng trời.

Ngoài ra, ngôi nhà còn có rất nhiều chậu cây xanh treo bên trong, tạo sự tương phản độc đáo với tường gạch đỏ. 

The Greenery, Italy, thiết kế bởi Carlo Ratti và Italo Rota

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
The Greenery ở Italy (Ảnh: DSL Studio).

Hai kiến trúc sư người Ý là Carlo Ratti và Italo Rota đã thiết kế The Greenery, một phần mở rộng của trang trại ở vùng nông thôn gần Parma, để “làm mờ ranh giới giữa tự nhiên và nhân tạo”. 

Trong không gian tiếp khách và nhà bếp có thiết kế mở, một cây cổ thụ cao 10 mét mọc xuyên qua trung tâm của không gian.

Ratti nhận xét: “Carlo Scarpa – kiến trúc sư người Ý sống ở thế kỷ 20 – từng nói,” giữa một cái cây và một ngôi nhà, hãy chọn cái cây”.

Tropical Home, Indonesia, thiết kế bởi Dan Mitchell

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Tropical Home ở Indonesia (Ảnh: Tommaso Riva).

Ngôi nhà theo chủ nghĩa thô mộc này được tạo ra bởi studio kiến trúc Patisandhika và nhà thiết kế Dan Mitchell với có một cây dứa dại được trồng ở một khoảng trống trên sàn phòng khách bằng bê tông.

Cây trong nhà phù hợp với đặc điểm thiết kế của ngôi nhà, có nhiều mặt mở trực tiếp ra bên ngoài, tạo ra cảm giác như đang “sống giữa thiên nhiên ở vùng nhiệt đới”. Nhiều loại các cây trồng cũng được đặt rải rác khắp không gian ngôi nhà để làm mềm bê tông. 

House for a Daughter, Việt Nam, thiết kế bởi Khuôn Studio

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
House for a Daughter ở Việt Nam (Ảnh: Hiroyuki Oki ).

House for a Daughter là một ngôi nhà được thiết kế với hai khối riêng: một dành cho cô con gái và một dành cho gia đình khi lên thăm cô. Ngôi nhà được xây dựng xung quanh một giếng trời ba chiều đầy cây cối. 

Một cây cao sừng sững giữa những bức tường trắng uốn cong của bên trong, và nhiều chậu cây thân thảo treo lơ lửng trên đỉnh. Giếng trời lớn mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, giúp cây cối phát triển mạnh.

Weather House, Nhật Bản, thiết kế bởi Architects Studio

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Weather House ở Nhật Bản (Ảnh:  Yasuhiro Takagi).

Weather House nằm ở một góc phố ở Tokyo được thiết kế bởi Not Architects Studio. Ở đây, sân thượng có chức năng như không gian trong nhà/ngoài trời kết hợp và được trang trí bằng nhiều loại cây. Hàng rào mắt cáo được bao phủ bởi cây leo như một sự chuyển đổi hoàn hảo giữa không gian bên trong ngôi nhà và ngoài trời.

Căn penthouse Antwerp, Hà Lan, thiết kế bởi Hans Verstuyft

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Căn penthouse Antwerp ở Hà Lan (Ảnh: Pinterest).

Kiến trúc sư người Bỉ Hans Verstuyft đã biến một tòa nhà văn phòng ở Antwerp thành một căn penthouse với sân vườn ngoài trời có thể nhìn thấy từ cả hai tầng của căn hộ.

Căn penthouse có chức năng vừa là văn phòng, vừa là nhà. Verstuyft muốn căn hộ có một “bầu không khí tòa nhà phi văn phòng”. Khu vườn cây xanh giúp bù đắp cho thiết kế nội thất tối giản của căn hộ. 

Cave House, Mexico, thiết kế bởi Abraham Cota Paredes

10 ngôi nhà với cây xanh bên trong tạo không gian thư giãn
Cave House ở Mexico (Ảnh: César Béjar).

Một khoảng thông tầng trồng cây nằm ở chính giữa ngôi nhà ở Mexico này được tạo ra cho một gia đình ở Guadalajara. Ngôi nhà có cửa sổ thông hai tầng, được thiết kế như một “hình hộp khép kín” màu trắng.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận