8 lời đồn thất thiệt về đầu tư nhà đất

Những lầm tưởng về đầu tư nhà rất phổ biến gây ra tâm lý căng thẳng, lo lắng và bối rối. Dưới đây là một số “lời đồn thất thiệt” phổ biến và thực tế đầu tư trong bất động sản.

#1. Mọi lô đất nền đều bằng giá nhau

Giá trị của các lô đất nền thường khác nhau dựa trên nhiều yếu tố bao gồm vị trí đất, diện tích đất và các điều kiện khác. Điều này có nghĩa là không phải tất cả các khu đất nền đều bằng giá nhau và bạn cần ghi nhớ tất cả những cân nhắc này khi có ý định mua đất. “Bắt đáy và bán đỉnh” là chiến lược mà mọi nhà đầu tư bất động sản thường sử dụng để kiếm được lợi nhuận, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là lô đất rẻ nhất là lô đất duy nhất có tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao hơn. Trong một số trường hợp, lô đất rẻ có thể thiếu tiềm năng vì nhiều lý do, chẳng hạn như liên quan đến yếu tố môi trường xung quanh.

8 lời đồn thất thiệt về đầu tư nhà đất - CafeLand.Vn

#2. Cần rất nhiều tiền để mua một mảnh đất

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất đó là đất đai quá đắt đỏ và chỉ người giàu mới có thể mua được. Mặc dù, đầu tư bất động sản là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của các tỷ phú nhưng điều này không phải là một “đặc quyền” chỉ những người giàu có mới được hưởng. Hãy tìm kiếm trên trang web của một số công ty kinh doanh bất động sản đáng tin cậy, chắc chắn họ sẽ sở hữu danh sách đất nền giá cả phải chăng phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Quan trọng là hãy tìm kiếm những khoản vay thế chấp phù hợp nếu bạn không có đủ tài chính.

#3. Giá đất tăng chậm

Một lầm tưởng phổ biến khác là giá trị đất đai tăng rất chậm. Sự tăng trưởng về giá trị của lô đất nền phần lớn phụ thuộc vào vị trí khu đất đó có tốt hay không. Nếu khu đất nền đó ở xa khu dân cư, khu đô thị thì giá trị của nó sẽ tăng rất chậm theo thời gian, khác với khu đất ở gần thành phố. Vì vậy, nơi bạn mua đất xác định tốc độ tăng giá của nó như thế nào. Ngoài ra, vị trí, thị trường bất động sản, hoạt động kinh tế và nhiều yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị khu đất của bạn.

8 lời đồn thất thiệt về đầu tư nhà đất - CafeLand.Vn

#4. Tất cả các khoản đầu tư vào bất động sản đều có rủi ro rất cao

Tùy thuộc vào dự án, lợi nhuận từ đầu tư bất động sản có thể vượt xa các hình thức đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu chịu sự biến động của thị trường.

Điểm mấu chốt là mọi khoản đầu tư đều có một mức độ rủi ro nhất định nhưng đầu tư vào bất động sản luôn có những lợi thế riêng với mức độ rủi ro và biến động không quá cao nếu bạn tìm kiếm đúng dự án tiềm năng và đáng tin cây. Đây cũng là một hình thức đầu tư tích cực, khi mà bạn đóng góp vào việc cải thiện cộng đồng của mình.

#5. Đầu tư vào nội thất của một ngôi nhà rất lãng phí tiền bạc

Đầu tư vào nội thất của một ngôi nhà gây lãng phí tiền bạc vì nó không làm tăng giá trị của một tài sản là một lầm tưởng phổ biến khác trong lĩnh vực bất động sản. Mặc dù nội thất có thể không thể giúp căn nhà của bạn tăng giá một cách “hoành tráng”, nhưng điều này vẫn có thể thúc đẩy giá trị của bất động sản cao hơn với nội thất chất lượng tốt và được bố trí hợp lý. Thiết kế nội thất trong nhà là điều rất quan trọng.

#6. Chỉ đầu tư vào bất động sản khi thị trường tốt

Khi những người ít kinh nghiệm muốn tham gia thị trường bất động sản, họ thường đợi các điều kiện thị trường hoàn hảo để “rót vốn” của họ vào một dự án tiềm năng và hưởng lợi ngay sau đó. Điều này cũng mang lại lợi nhuận nhưng không lớn bằng chiến lược “bắt đáy và bán đỉnh”. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, việc đầu tư trong thị trường tốt tương đối ít rủi ro hơn so với thời điểm thị trường kém thuận lợi. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn ổn định và nhất quán, đừng chỉ tập trung vào một thị trường tăng giá. Hãy nghiên cứu những dự án bạn có thể đầu tư ngay cả trong những thị trường kém thuận lợi, bạn có thể sẽ không muốn bỏ lỡ một số cơ hội kiếm lợi nhuận “khủng”.

8 lời đồn thất thiệt về đầu tư nhà đất - CafeLand.Vn

#7. Đầu tư bất động sản có thể giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức

Một trong những lý do chính mà mọi người xem xét đầu tư vào bất động sản đó là sự tăng giá. Tuy nhiên, để bất động sản tăng đến giá trị mục tiêu của bạn thì bạn cần kiên nhẫn và quyết tâm. Bất động sản không phải là khoản đầu tư giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

#8. Chỉ nên đầu tư vào những khu dân cư mới nổi

Khi xem xét vị trí để đầu tư bất động sản, hãy cân nhắc cả những khu dân cư mới nổi và những khu vực đang trong quá trình phục hồi. Duy trì cách nhìn nhận cởi mở là điều cần thiết khi xem xét các dự án khu dân cư tiềm năng để đầu tư. Bên cạnh việc thu về lợi nhuận khả quan, việc xây dựng một kế hoạch thiết kế và phát triển phù hợp có thể giúp hồi sinh những khu đất đổ nát bằng các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Tin tương tự
0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận