Khám phá chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen ở Lâm Đồng

Chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Lâm Đồng. Ngôi chùa tọa lạc tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 175 km và cách Đà Lạt khoảng 130 km.

Chùa được xây dựng trên diện tích gần 600 hecta, bao gồm nhiều hạng mục công trình khác nhau, như: chánh điện, giảng đường, tượng đài Bồ Tát Địa Tạng, hồ hoa sen, khu vườn tượng,…

Chánh điện

Lịch sử hình thành

Chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen được khởi công xây dựng vào năm 2012 với sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng với mục đích là nơi tu học, sinh hoạt của các phật tử và là điểm tham quan du lịch tâm linh của du khách thập phương.

Đại Tùng Lâm Hoa Sen
Đại Tùng Lâm Hoa Sen

Cơ sở vật chất

Chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen có kiến trúc hiện đại, được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Chánh điện chùa được xây dựng theo hình chữ “Công”, có diện tích 1.000 m2, cao 30 m. Chánh điện được trang trí lộng lẫy, với các bức tượng Phật, Bồ Tát được chạm khắc tinh xảo.

Cảnh quan chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen

Ngoài chánh điện, chùa còn có các hạng mục công trình khác như:

  • Giảng đường: Giảng đường có diện tích 500 m2, là nơi các phật tử và du khách thập phương tham gia các khóa tu, khóa học Phật giáo.
  • Tượng đài Bồ Tát Địa Tạng: Tượng đài Bồ Tát Địa Tạng có chiều cao 30 m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Tượng đài được đặt trên một ngọn đồi, nhìn ra toàn cảnh chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen.
  • Hồ hoa sen: Hồ hoa sen có diện tích 10 ha, là nơi trồng các loại hoa sen, hoa súng. Hồ hoa sen được ví như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách tham quan.
  • Khu vườn tượng: Khu vườn tượng có diện tích 1 ha, là nơi trưng bày các bức tượng Phật, Bồ Tát, các vị thánh thần.

 
Youtube: Đại Tùng Lâm Hoa Sen

Các hoạt động

Chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen là nơi diễn ra nhiều hoạt động Phật sự, như: khóa tu, khóa học Phật giáo, các buổi lễ cầu an, cầu siêu,… Ngôi chùa cũng là điểm tham quan du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương.

Lưu ý khi tham quan

Khi tham quan chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen, du khách nên chú ý một số điều sau:

  • Vui lòng ăn mặc lịch sự, kín đáo khi vào chùa.
  • Không nên nói chuyện ồn ào, gây mất trật tự trong chùa.
  • Không nên chụp ảnh, quay phim trong các khu vực thờ tự.
  • Tuân thủ các quy định của chùa.

Chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen là một điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn ở Lâm Đồng. Ngôi chùa không chỉ là nơi để du khách tìm đến để cầu an, cầu siêu mà còn là nơi để du khách tìm hiểu về Phật giáo và văn hóa Việt Nam.

Tin tương tự
5 1 đánh giá
Bạn thấy bài viết thế nào ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận